Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M = (345 x (6789 + 3456 - 245)/690) x 99/100 x 98/99 x...x 2/3 x 1/2
M = ((345 x 10000)/690) x 99/2 (rút gọn)
M = (10000/2) x 99/2
M = 5000 x 99/2
M = 247500
Ok nha
a: Ta có:
\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)
Ta có:
\(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{9}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)
b: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}\). Vậy \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)
Đề của anh bị sai mới đúng chứ ạ? Anh Đạt ghi là \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}\) chứ có phải \(\dfrac{2}{5}\) đâu ạ?
\(a,\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{6}=\frac{1}{3}\)
\(b,\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\)
\(=\frac{1\times2\times3}{2\times3\times4}=\frac{1}{4}\)
a) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{2}{3}\)
b) \(\left(\dfrac{1}{3}\times\dfrac{2}{5}\right)\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}\times\left(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{3}{4}\right)\)
c) \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{15}\right)\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{15}\times\dfrac{3}{4}\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).....\left(1-\frac{1}{100}\right).200x=4036\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.....\frac{99}{100}.200x=4036\)
\(\Leftrightarrow\frac{1.2.3...99}{2.3.4....100}.200x=4036\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{100}.200x=4036\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{100}.200x=4036\)
\(\Leftrightarrow2x=4036\)
\(\Leftrightarrow x=4036:2=2018\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times...\times\left(1-\frac{1}{100}\right)\times200\times x=4036\)
=> \(\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times...\times\frac{99}{100}\times200\times x=4036\)
=> \(\frac{1\times2\times...\times99}{2\times3\times...\times100}\times200\times x=4036\)
\(\Rightarrow\frac{1}{100}\times200\times x=4036\)
\(\Rightarrow2\times x=4036\)
=> x = 2018
\(\left(1-\frac{1}{6}\right)x\left(1-\frac{1}{7}\right)x\left(1-\frac{1}{8}\right)x\left(1-\frac{1}{9}\right)x\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{5}{6}x\frac{6}{7}x\frac{7}{8}x\frac{8}{9}x\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1}{2}\)
=(1/1-1/6)x(1/1-1/7)x(1/1-1/8)x(1/1-19)x(1/1-1/10)
=5/6x6/6x7/8x8/9x9/10
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{3}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{4}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4}{2\cdot3\cdot4\cdot5}=\frac{1}{5}\)
\(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{2}{3}\times\dfrac{3}{4}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{5}\)
x = nhân ạ