K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2018

\(9876543.9876545-9876544^2\)

\(=\left(9876544-1\right)\left(9876544+1\right)-9876544^2\)

\(=\left(9876544^2-1\right)-9876544^2\)

\(=9876544^2-1-9876544^2\)

\(=-1\)

17 tháng 8 2018

9876543 x 9876545 - 98765442

= 9876543 x ( 9876544 + 1 ) - 9876544 x 9876544

= 9876543 x 9876544 + 9876543 - 9876544 x ( 9876543 + 1 )

= 9876543 x 9876544 + 9876543 - 9876544 x 9876543 - 9876544

= - 1

9 tháng 9 2020

\(A=1234566\cdot1234568+1234568-1234566\cdot1234568-1234566\) 

\(=1234568-1234566\) 

\(=2\) 

\(B=9876542\cdot9876544+9876544-9876542\cdot9876544-9876542\) 

\(=9876544-9876542\) 

\(=2\) 

Vậy \(A=B\)

20 tháng 9 2020

\(9876543.9876545-9876544^2\)

\(=9876543.9876545-9876544.9876544\)

\(=9876543.\left(9876544+1\right)-9876544.9876544\)

\(=9876543.9876544+9876544.9876544+9876544.1\)

\(=9876544.\left(9876543+1\right)+9876544.9876544\)

\(=\left(9876544+9876544\right)^2\)

\(=19753088^2\)

20 tháng 9 2020

9 876 543 . 9 876 545 - ( 9 876 544 )2

= ( 9 876 544 - 1 )( 9 876 544 + 1 ) - ( 9 876 544 )2.1

= [ ( 9 876 544 )2 - 12 ] - ( 9 876 544 )2

= ( 9 876 544 )2 - 1 - ( 9 876 544 )2

= -1

17 tháng 9 2019

\(x^2-y^2\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(x+y\right)\)

Với x =177 ; y=833 thay vào BT ta có

\(\left(177-833\right)\cdot\left(177+833\right)\)

\(=-656\cdot1010\)

\(=-662560\)

ti ck nha

17 tháng 9 2019

\(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(1\right)\)

Thay x=177,y=833 vào (1) ta được:

\(\left(177-833\right)\left(177+833\right)\)

\(=-656.1010\)

\(=-662560\)

16 tháng 7 2019

ghiwyh

16 tháng 7 2019

a) (x+y)^2: (x+y)=x+y

2 tháng 10 2017

a)

\(=x^2-\left(1-2y+y^2\right)\)

\(=x^2-\left(1-y\right)^2\)

\(=\left(x-1+y\right)\left(x+1-y\right)\)

thay x=0,75 , y=1,25 vào biểu thức

\(=\left(0,75-1+1,25\right)\left(0,75+1-1,25\right)\)

\(=1\cdot\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)

30 tháng 6 2016

=(x-y)^2-4z^2 = (x-y+2z)(x-y-2z) rồi thay các gia trị vào làm thôi

24 tháng 10 2017

a) = 2

b) = 1

c) = 2