\(6\left(\frac{-2}{3}\right)+12\left(\frac{-2}{3}\right)^2+1...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(6\left(\frac{-2}{3}\right)+12\left(\frac{-2}{3}\right)^2+18\left(\frac{-2}{3}\right)^2\)

\(=\frac{-2}{3}\times6\times\left[1+2\left(\frac{-2}{3}\right)+3\left(\frac{-2}{3}\right)\right]\)

\(=-4\times\left[1+\left(\frac{-2}{3}\right)\left(2+3\right)\right]\)

\(=-4\times\left(1+\frac{-10}{3}\right)\)

\(=-4+\frac{40}{3}\)

\(=-\frac{12}{3}+\frac{40}{3}\)

\(=\frac{28}{3}\)

25 tháng 6 2019

\(18\left(\frac{-2}{3}\right)^3\) MÀ BẠN

4 tháng 8 2019

a. \(25^3:5^2\)
\(=\left(5^2\right)^3:5^2\)
\(=5^6:5^2=5^4\)
b. \(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6\)
\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\frac{3}{7}\right)^2\right]^6\)
\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21-\left(2+6\right)}=\left(\frac{3}{7}\right)^{21-12}=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

4 tháng 8 2019

\(a,25^3:5^2\)

=\(\left(5^2\right)^3:5^2\)

=\(5^6:5^2\)

=\(5^4\)

\(b,\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6\)

=\(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\frac{3}{7}\right)^2\right]^6\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{3}{7}\right)^{12}\)

\(=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

\(c,3-\left(\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^2:2\)

=\(3-1+\frac{1}{4}:2\)

\(=2+\frac{1}{4}\cdot\frac{1}{2}\)

\(=2+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{17}{8}\)

\(d,\left(-\frac{7}{4}:\frac{5}{8}\right)\cdot\frac{11}{16}\)

\(=\left(-\frac{7}{4}\cdot\frac{8}{5}\right)\cdot\frac{11}{16}\)

\(=-\frac{14}{5}\cdot\frac{11}{16}\)

\(=-\frac{77}{40}\)

\(e,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{-6}{10}\)

\(=\frac{2}{3}-\frac{1}{5}\)

\(=\frac{7}{15}\)

14 tháng 7 2016

a) \(25^3:5^2=5^6:5^2=5^4=625\)

b) \(\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{9}{49}\right)^6=\left(\frac{3}{7}\right)^{21}:\left(\frac{3}{7}\right)^{12}=\left(\frac{3}{7}\right)^9\)

c) \(3-\left(-\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^2:2=3-1+\frac{1}{8}=\frac{17}{8}\)

14 tháng 7 2016

a) \(25^3:5^2=5^6:5^2=5^{6-2}=5^4\)

25 tháng 8 2020

\(4.\left(\frac{1}{4}\right)^2+25\left[\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{5}{4}\right)^3\right]:\left(\frac{3}{2}\right)^3=4.\frac{1}{16}+25\left(\frac{27}{64}.\frac{64}{125}\right).\frac{8}{27}\)

\(=\frac{1}{4}+25.\frac{27}{125}.\frac{8}{27}=\frac{1}{4}+\frac{8}{5}=\frac{37}{20}\)

\(2^3+3\left(\frac{1}{2}\right)^0-1+\left[\left(-2\right)^2:\frac{1}{2}\right]-8=8+3-1+4.2-8=10\)

11 tháng 9 2019

Bài làm

a) \(\left(\frac{2}{3}\right)^3.\left(-\frac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)

\(=\frac{8}{27}.\frac{9}{16}.\left(-1\right)\)

\(=-\frac{1}{6}\)

b) \(\left(\frac{2}{5}\right)^2.\left(-\frac{5}{12}\right)^3\)

\(=\frac{4}{25}.\left(-\frac{125}{1728}\right)\)

\(=-\frac{5}{432}\)

# Học tốt # 

Mọi người ơi!!

Cái này là rút gọn theo cách hợp lý

Cái biểu thức đằng trên phần biểu thức đằng dưới nha!!! @#@

15 tháng 6 2019

a/ \(\left(\frac{-2}{3}\right)^4:24=\frac{16}{81}:24=\frac{2}{243}\)

b/ \(\left(\frac{3}{4}\right)^3.4^4=\frac{27}{64}.256=108\)

c/ \(\frac{3.0,8^5}{2,4^4}=\frac{3.0,32768}{33,1776}=\frac{0,98304}{33,1776}=\frac{4}{135}\)

d/ \(\frac{3^3-0,9^5}{2,7^4}=\frac{27-0,59049}{53,1441}=\frac{26,40951}{53,1441}=0,4969415231\)

e/\(\left(\frac{-7}{2}\right)^2+\left(\frac{-3}{4}\right)^3.64-\left(\frac{-61}{5}\right)\)

\(=\frac{49}{4}+\frac{-27}{64}.64+\frac{61}{5}\)

\(=12,25-27+12,2\)

\(=-2,55\)

f/ \(\frac{2^4.2^6}{\left(2^5\right)^2}-\frac{2^5.15^3}{6^3.10^2}=\frac{2^{10}}{2^{10}}-\frac{2^5.5^3.3^3}{2^3.3^3.5^2.2^2}\)

                                      \(=1-\frac{2^5.5^3.3^3}{2^5.3^3.5^2}=1-\frac{5}{1}=-4\)

                                       \(\)

chúc bạn học tốt

5 tháng 12 2015

câu  nào bạn không làm đc

5 tháng 12 2015

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:\left(-\frac{2}{3}\right)-\left(-5\right)\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{1}{4}.\left(-\frac{3}{2}\right)+5\)

\(=\frac{3}{4}-\frac{3}{8}+5\)

\(=\frac{3}{8}+5=\frac{43}{8}\)

\(12.\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{6}\right)^2=12.\left(-\frac{13}{30}\right)^2=12.\frac{169}{900}=\frac{169}{75}\)

\(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}=4+6-3+5=12\)

\(\left(9\frac{3}{4}:3.4.2\frac{7}{34}\right):\left(-1\frac{9}{16}\right)=\left(\frac{39}{4}:3.4.\frac{75}{34}\right):\left(-\frac{25}{16}\right)=\frac{975}{34}.\left(-\frac{16}{25}\right)=-\frac{312}{17}\)

\(\frac{\sqrt{3^2}+\sqrt{39^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}=\frac{3+39}{91-7}=\frac{42}{84}=\frac{1}{2}\)