\(6,4\times85,6+8560\times0,036\)

(toán 8 nhé mn !)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2020

Trả lời :

\(6,4\times85,6+8560\times0,036\)

\(=6,4\times85,6+85,6\times3,6\)

\(=85,6\times\left(6,4+3,6\right)\)

\(=85,6\times10\)

\(=856\)

31 tháng 7 2020

6,4 . 85, 6 + 8560. 0, 036

= 6,4 . 85, 6 + 85, 6  .100 . 0, 036

= 6, 4 . 85, 6 + 85, 6 . ( 100 . 0, 036 )

= 6, 4 . 85, 6 + 85, 6 . 3, 6

= 85, 6( 6, 4 + 3, 6 )

= 85, 6 . 10

= 85, 6

23 tháng 9 2016

Xét \(\Delta MNP\)có :

\(MN^2+NP^2=50=\left(5\sqrt{2}\right)^2=NP^2\)nên vuông cân tại M

Vậy ...

23 tháng 9 2016

cám ơn nhé

5 tháng 5 2019

chịu nạ

11 tháng 2 2021

program chia;

uses crt;

var n,i:integer;

s:real;

begin 

clrscr;

s:=0;

for i:=2 to 50 do s:=s+1/i;

writeln('Tong la ',s:1:2);

readln;

end.

 

 

14 tháng 12 2018

Bài 1 :

\(x^2\left(x-3\right)-4x+12=0\)

\(x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\left\{\pm2\right\}\end{cases}}}\)

Bài 2 :

\(x-1-x^2\)

\(=-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=-\left[x^2-2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right]\)

\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right]\)

Vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right]\le0\forall x\left(đpcm\right)\)

28 tháng 9 2016

\(A=a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2-2a^2b^2=\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]^2-2a^2b^2\)

thay vào ta được A = 97

\(B=a^8+b^8=\left(a^4+b^4\right)^2-2a^4b^4=A^2-2\left(ab\right)^4\)

thay vào ta được B = 9337

\(C=a^5+b^5=\left(a^4+b^4\right)\cdot\left(a+b\right)-a^4b-ab^4=A\cdot\left(a+b\right)-ab\left(a^3+b^3\right)\)

\(=A\cdot\left(a+b\right)-ab\left[\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\right]\)

thay vào ta được c = 211

\(D=a^7+b^7=\left(a^5+b^5\right)\left(a^2+b^2\right)-a^5b^2-a^2b^5\)

\(=C\cdot\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]-\left(ab\right)^2\left(a^3+b^3\right)\)

\(=C\cdot\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]-\left(ab\right)^2\left[\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\right]\)

đến đây lại thế vào là tính được

Chủ yếu là sử dụng hằng đẳng thức tách tới tách lui nha bạn :D

1 tháng 10 2016

ukm, tks bn nhìu na!!!

 

11 tháng 8 2018

a) \(E=\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right).\frac{x-2}{x}\left(ĐKXĐ:x\ne0;x\ne\pm2\right)\)

        \(=\left(\frac{x-2+x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right).\frac{x-2}{x}\)

        \(=\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x-2}{x}=\frac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2}{x+2}\)

b) Khi x = 6 \(\Rightarrow E=\frac{2}{x+2}=\frac{2}{6+2}=\frac{2}{8}=\frac{1}{4}\)

c) \(E=4\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}=4\Leftrightarrow4\left(x+2\right)=2\Leftrightarrow4x+8=2\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)

Vậy để E = 4 thì x = -3/2

d) \(E>0\Leftrightarrow\frac{2}{x+2}>0\Leftrightarrow2>0\)

Vậy phương trình vô nghiệm

e) \(E\in Z\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

Nếu x + 2 = 1 thì x = -1

Nếu x + 2 = -1 thì  x = -3

Nếu x + 2 = 2 thì x = 0

Nếu x + 2 = -2 thì x = -4

Vậy ...

11 tháng 8 2018

Nek bạn giải thích hộ mik tí nữa nhé :Tại sao  2 > 0 thì phương trình lại vô nghiệm ?

9 tháng 12 2018

\(\left(15+5x^2-3x^3-9x\right):\left(3+x^2\right)=\left(-3x^3+5x^2-9x+15\right):\left(x^2+3\right)\)

x^2 + 3 -3x^3 + 5x^2 - 9x +15 -3x -3x^3 - 9x -3x^3 -9x -3x^3 - 9x - 5x^2 +15 + 5 - 5x^2 +15 0

9 tháng 12 2018

viết thẳng hàng vào nhá, mk viết hơi lệch

Ta có : 642 + 128.36 + 362

= 642 + 2.64.36 + 362

= (64 + 36)2

= 1002 

= 10000

 Đúng 0  Báo cáo sai phạm

21 tháng 6 2017

Ta có : 642 + 128.36 + 362

= 642 + 2.64.36 + 362

= (64 + 36)2

= 1002 

= 10000