Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3S1 = 32 - 33 + 34 - 35 + ... - 32013
3S1 + S1 = 3 - 32 + 33 - 34 + ... - 32012 + 32 - 33 + 34 - 35 + ... - 32013
4S1 = 3 - 32013
S1 = \(\frac{3-3^{2013}}{4}\)
=> B=2013. (1+\(\frac{1}{1+2}\) +\(\frac{1}{1+2+3}\) +...+ \(\frac{1}{1+2+3+...+2012}\))
=>B= 2013.(\(\frac{2}{2}\) + \(\frac{2}{2.3}\) +\(\frac{2}{3.4}\) +...+\(\frac{2}{2012.2013}\))
=>B= 2013.2.(\(\frac{1}{1.2}\) + \(\frac{1}{2.3}\) +\(\frac{1}{3.4}\) +...+\(\frac{1}{2012.2013}\))
=>B=4026. (1-\(\frac{1}{2}\) +\(\frac{1}{2}\) -\(\frac{1}{3}\) + ...+\(\frac{1}{2012}\) - \(\frac{1}{2013}\))
=>B=4026.(1-\(\frac{1}{2013}\))
=>B=4026.\(\frac{2012}{2013}\) => B=2.2012=4024 Vậy B=4024
vì một trong các thừa số có số chia hết cho 3 nên phép nhân đó chia hết cho 3
S=3-32+33-34+....-32012
<=> 3S=32-33+34-35+....-32013
<=> 3S+S=(32-33+34-35+....-32013)+(3-32+33-34+....-32012)
<=> 4S=-32013+3
<=> \(S=\frac{-3^{2013}+3}{4}\)
\(S=3-3^2+3^3-3^4+........+-3^{2012}\)
\(\Rightarrow3S=3^2-3^3+3^4-3^5+..........-3^{2013}\)
\(\Rightarrow3S+S=4S=3^{2013}+3\)\(\Rightarrow S=\frac{3^{2013}+3}{4}\)