Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn Nguyễn Mạnh Cường ơi , bạn phải trình bày hẳn ra mk mới k cho nhé . chứ viết nguyên kqua thì tớ cx bít r
a) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{16}\)
b) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\frac{3^3.\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=-3^3\)
c) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{100^4}{100^5}=\frac{1}{100}\)
d) \(\frac{\left(5^4-5^3\right)^3}{125^4}=\frac{\left[5^3\left(5-1\right)\right]^3}{\left(5^3\right)^4}=\frac{5^9.4^3}{5^{12}}=\frac{4^3}{5^3}\)
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
32010- ( 32009 + 32008 + ... + 3 + 1 )
Đặt A = 1 + 3 + ... + 32009
=> 3A = 3 + 32 + ... + 32010
=> 3A - A = 32010 - 1
Nên 32010 - ( 32010 - 1 ) = 1
23+33+43+53+...+1253
=(2+3+4+...+125)3
= 78743