![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (4/5+3/10+1/5+7/10) x 3 x 5/6 bằng (1+1) x 3 x 5/6 bằng 6x 5/6 bằng 5
b) đặt 1+3+5+...+99 là A suy ra A x(2-2) bằng A x0 bằng 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/3 x 3/4 x 4/5 : 1/5 = 6/12 x 4/5 :1/5 = 24/60 :1/5 = 4/10 : 1/5 = 4/10 x 5/1 = 20/10 = 2
2/5 x 3/4 x 5/6 : 3/4 = 6/20 x 5/6 : 3/4 = 3/10 x 5/6 : 3/4 = 15/60 : 3/4 = 1/4 : 3/4 = 1/4 x 4/3 = 4/12 = 1/3
k cho mk nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=3-2/2*3+4-3/3*4+5-4/4*5+6-5/5*6 =3/2*3-2/2*3+4/3*4-3/3*4+5/4*5-4/4*5+6/5*6-5/5*6 =1/2-1/6 =4/12=1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot4\)
\(=2\)
\(\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4}{5\cdot6\cdot7\cdot8}=\frac{1\cdot1\cdot3\cdot1}{5\cdot3\cdot7\cdot2}=\frac{1\cdot1\cdot1\cdot1}{5\cdot1\cdot7\cdot2}=\frac{1}{70}\)
\(\frac{2}{5}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{2}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{4}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{1}{3}\cdot1\)
\(=\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\div\frac{5}{1}\)
\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{1}\)
\(=\frac{2}{1}=2\)
Các phần khác tương tự nhé em , nếu ko biết giải qua tin nhắn chị gửi cho
Lời giải:
\(\frac{1}{10}\times (\frac{2}{3}\times \frac{3}{4}\times \frac{4}{5}\times \frac{5}{6})\times (\frac{5}{4}\times \frac{4}{3}\times \frac{3}{2})\)
\(=\frac{1}{10}\times \frac{2}{6}\times \frac{5}{2}=\frac{10}{10\times 6\times 2}=\frac{1}{6\times 2}=\frac{1}{12}\)