K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 1 2018

BÀI 1:

a)    \(\frac{4}{5}+\frac{3}{8}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{32}{40}+\frac{15}{40}+\frac{10}{40}\)

\(=\frac{32+15+10}{40}\)\(=\frac{57}{40}\)

b)    \(\frac{5}{9}+\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{10}{18}+\frac{12}{18}+\frac{9}{18}\)

\(=\frac{10+12+9}{18}=\frac{31}{18}\)

14 tháng 1 2018

bài 23,, 5 nữa

5 tháng 3 2023

giúp nhanh ạ, mình cần gấp

Bài 5:

a: =1/3+2/5

=5/15+6/15

=11/15

b: =6/21+12/21=18/21=6/7

c: =16/24+10/24

=26/24

=13/12

d: =4/12+3/12+10/12

=17/12

e: =19/24-9/24

=10/24

=5/12

f: =8/9-3/9=5/9

g: =9/3+1/3=10/3

k: =15/24+42/24+14/24

=71/24

19 tháng 4 2019

Câu 1

a)\(\frac{35}{8}\);\(\frac{21}{8}\);\(\frac{13}{13}\);\(\frac{9}{15}\);\(\frac{7}{15}\)

b)\(\frac{35}{8}\);\(\frac{21}{8}\);\(\frac{13}{13}\);\(\frac{9}{15}\);\(\frac{7}{15}\)

c)\(\frac{35}{8}\);\(\frac{21}{8}\);\(\frac{13}{13}\);\(\frac{9}{15}\);\(\frac{7}{15}\)

19 tháng 4 2019

câu 2:

\(\frac{4}{15}\):\(\frac{4}{7}\)<x<\(\frac{2}{5}\)X\(\frac{10}{3}\)

\(\frac{7}{15}\)<x<\(\frac{4}{3}\)

Ta thấy \(\frac{7}{15}\)<1

              \(\frac{4}{3}\)  >1

nên để \(\frac{7}{15}\)<x<\(\frac{4}{3}\)

thì x=1

Vậy x=1

23 tháng 10 2017

a) =5

b) =15

thanks you

23 tháng 10 2017

Có ai có câu trả lời khác ko vậy, nhớ là phải đầy đủ nha!

15 tháng 4 2022

a)\(=\dfrac{16}{13}-\dfrac{3}{15}+\dfrac{6}{13}=\dfrac{22}{13}-\dfrac{3}{15}=\dfrac{96}{65}\)

b)\(=\dfrac{21}{8}-\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{6}{10}\right)=\dfrac{21}{8}-\dfrac{11}{10}=\dfrac{61}{40}\)

c)\(=\dfrac{27}{10}-3-\dfrac{4}{7}--\dfrac{61}{70}\)

15 tháng 4 2022

d)\(=\dfrac{576}{702}=\dfrac{4}{5}\)

e)\(=\left(\dfrac{20}{15}-\dfrac{12}{15}\right)\times\dfrac{25}{2}=\dfrac{8}{15}\times\dfrac{25}{2}=\dfrac{20}{3}\)

f)\(=\dfrac{24}{12}-\dfrac{4}{12}-\dfrac{6}{12}-\dfrac{2}{12}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{9}{12}=\dfrac{3}{4}\)

20 tháng 11 2021

Dung vay 

16 tháng 4 2022

câu a) lấy mẫu số chung cộng với nhau

câu b) lấy 1 để ngoài nhân r 1/2-1/3 rồi tương tự

30 tháng 8 2017

1)

14/32=7/16

2)

3/4=3/4               5/7<6/7

8/5>8/15            13/8>17/18

7/9=7/9               3/5>4/7

3)

  a,9/8;25/18;9/3

b,14/16;13/18;7/8,35/40

c,không có

20 tháng 6 2015

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

11 tháng 1 2022

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3