Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A = {1\over2}-{3\over4}+{5\over6}-{7\over12}={6\over12}-{9\over12}+{10\over12}-{7\over12}\)\(={0\over12}=0\)
\(\left(\frac{4}{9}+\frac{1}{3}\right)^2=\left(\frac{4}{9}+\frac{3}{9}\right)^2=\left(\frac{7}{9}\right)^2=\frac{49}{81}\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right)^3=\left(\frac{5}{10}-\frac{6}{10}\right)^3=\left(\frac{-1}{10}\right)^3=\frac{-1}{1000}\)
\(\left(\frac{-1}{5}\right)^5.\left(\frac{-6}{5}\right)^4=\frac{-5}{3125}.\frac{1296}{625}=\frac{-1296}{390625}\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{3}{4}\right)^2:\left(-\frac{2}{5}\right)^3=\frac{3}{4}:\frac{-8}{125}=\frac{3}{4}.\frac{-125}{8}=\frac{-375}{32}\)
a) \(\left(\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{6}{14}+\frac{7}{14}\right)^2=\left(\frac{13}{14}\right)^2=\frac{169}{196}\)
b) \(\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2=\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
d) \(\left(-\frac{10}{3}\right)^5.\left(-\frac{6}{5}\right)^4=-\frac{2560}{3}\)
e) \(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right).\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2=\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2=\frac{17}{12}.\frac{1}{400}=\frac{17}{4800}\)
f) \(2:\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)^3=2:\left(-\frac{1}{6}\right)^3=2:-\frac{1}{216}=-432\)
Ta có : \(-\left(\frac{3}{54}+\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{-3}{54}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
= \(-\left(\frac{3}{54}+\frac{2}{5}\right)=\frac{-41}{90}\)
\(-\left(\frac{3}{54}+\frac{3}{4}\right)-\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{54}-\frac{3}{4}+\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
\(=-\frac{3}{54}-\frac{2}{5}\)
\(=-\frac{41}{90}\)
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~