\(\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}\right):\dfrac{7}{11}+\left(\dfrac{-4}{7}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2018

Giải:

\(\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}\right):\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{4}{7}+\dfrac{7}{11}\right):\dfrac{7}{11}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}\right).\dfrac{11}{7}+\left(-\dfrac{4}{7}+\dfrac{7}{11}\right).\dfrac{11}{7}\)

\(=\left[\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}+\left(-\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{7}{11}\right].\dfrac{11}{7}\)

\(=\left[\dfrac{-3}{7}+\left(-\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right].\dfrac{11}{7}\)

\(=\left[\dfrac{-7}{7}+\dfrac{11}{11}\right].\dfrac{11}{7}\)

\(=\left[-1+1\right].\dfrac{11}{7}\)

\(=0.\dfrac{11}{7}=0\)

Vậy ...

15 tháng 6 2018

\(\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}\right):\dfrac{7}{11}+\left(\dfrac{-4}{7}+\dfrac{7}{11}\right):\dfrac{7}{11}\)

= \(\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}\right).\dfrac{11}{7}+\left(\dfrac{-4}{7}+\dfrac{7}{11}\right).\dfrac{11}{7}\)

= \(\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{-4}{7}+\dfrac{7}{11}\right)\)\(.\dfrac{11}{7}\)

= \(\left(-1+1\right).\dfrac{11}{7}\)

= \(0.\dfrac{11}{7}\)

= \(0\)

26 tháng 7 2018

a. = \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{8}\right\}\)

= \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}\right\}\)

= \(\dfrac{-1}{24}-\dfrac{5}{8}\)

= \(\dfrac{-2}{3}\)

b. = \(12\dfrac{7}{88}-3\dfrac{5}{11}\)

= \(8\dfrac{5}{8}\)

c. = \(\dfrac{-28}{9}+\dfrac{-413}{9}\)

= \(-49\)

d. = \(\dfrac{8}{35}:\dfrac{2}{11}+\dfrac{-8}{35}:\dfrac{2}{11}\)

= \(\dfrac{2}{11}:\left(\dfrac{8}{35}+\dfrac{-8}{35}\right)\)

= 0

28 tháng 9 2018

Đây là tính hợp lí ... mà câu a là 27,5 chứ không phải 2,75...

\(A=\dfrac{7,5-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{27,5-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}=\dfrac{\dfrac{15}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{55}{2}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}}\\ =\dfrac{3\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)

b: \(=26:\left[\dfrac{3:0.1}{2.5\cdot2}+\dfrac{0.25\cdot4}{2}\right]+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{21}{4}\)

\(=26:\left[\dfrac{30}{5}+1\right]+\dfrac{42}{12}\)

\(=\dfrac{26}{7}+\dfrac{42}{12}=\dfrac{101}{14}\)

c: \(=\left[\dfrac{4-3}{386}\cdot\dfrac{193}{17}+\dfrac{33}{34}\right]:\left[\dfrac{25}{4002}\cdot\dfrac{2001}{25}+\dfrac{9}{2}\right]\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{34}+\dfrac{33}{34}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}}=1:5=\dfrac{1}{5}\)

6 tháng 12 2017

B = .................

Xét thừa số 63.1,2 - 21.3,6 = 0 nên B = 0

\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{7}}\right|\)

\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right)}\right|\)

\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{18}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{43}{45}\)

6 tháng 12 2017

Mình làm câu 1,2 trước, câu 3 sau

Câu 1:

\(\sqrt{x^2}=0\)

=> \(\left(\sqrt{x^2}\right)^2=0^2\)

\(\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0\)

Câu 2:

\(A=\left(0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{12}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+2,75-2,2\right)\)

\(A=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)

\(A=3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)\cdot11\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)

\(A=33\cdot\dfrac{491}{1820}\cdot\dfrac{221}{420}=\dfrac{3580863}{764400}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
10 tháng 4 2020

Lời giải:
a)

\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{4}{11}+\frac{-4}{7}+\frac{7}{11}\right):\frac{7}{11}=\left(\frac{-3-4}{7}+\frac{4+7}{11}\right):\frac{7}{11}=(-1+1):\frac{7}{11}=0\)

b)

Đặt biểu thức là $A$

\(-2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{95.97}-\frac{2}{97.99}\)

\(=\frac{3-1}{1.3}+\frac{5-3}{3.5}+...+\frac{97-95}{95.97}-\frac{2}{97.99}\)

\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{95}-\frac{1}{97}-\frac{2}{97.99}\)

\(=1-\frac{1}{97}-\frac{2}{97.99}=\frac{96.99-2}{97.99}\)

\(\Rightarrow A=\frac{1-48.99}{97.99}\)

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)

22 tháng 12 2017

a) \(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-\left(\dfrac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^5\)

\(=\dfrac{8}{27}-\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)\)

\(=\dfrac{8}{27}-\left(-\dfrac{9}{16}\right)\)

\(=\dfrac{8}{27}+\dfrac{9}{16}\)

\(=\dfrac{128}{432}+\dfrac{243}{432}\)

\(=\dfrac{371}{432}\)

b) \(12:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)

\(=12:\left(\dfrac{9}{12}-\dfrac{10}{12}\right)^2\)

\(=12:\left(\dfrac{-1}{12}\right)^2\)

\(=12:\dfrac{1}{144}\)

\(=12.144\)

\(=1728\)

c) \(\dfrac{7}{22}:\dfrac{3}{11}+\dfrac{7}{22}:\dfrac{4}{11}\)

\(=\dfrac{7}{22}:\left(\dfrac{3}{11}+\dfrac{4}{11}\right)\)

\(=\dfrac{7}{22}:\dfrac{7}{11}\)

\(=\dfrac{7}{22}.\dfrac{11}{7}\)

\(=\dfrac{1}{2}\)

d) \(\dfrac{12}{35}.\left(\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{4}\right)-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{12}{35}.5-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{12}{7}-\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{36}{21}-\dfrac{7}{21}\)

\(=\dfrac{29}{21}\)

21 tháng 7 2018

*Trả lời :

a) \(-\dfrac{3}{4}.5\dfrac{3}{13}-0,75.\dfrac{36}{13}\)

= \(-\dfrac{3}{4}.\dfrac{68}{13}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{36}{13}\)

=\(\dfrac{3}{4}.\dfrac{-68}{13}-\dfrac{3}{4}.\dfrac{36}{13}\)

=\(\dfrac{3}{4}.\cdot\left(\dfrac{-68}{13}-\dfrac{36}{13}\right)\)

=\(\dfrac{3}{4}.\left(-8\right)\)

= \(-6\)

b)\(4\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{49}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

=\(\dfrac{41}{9}-\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{49}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

=\(\left(\dfrac{41}{9}+\dfrac{49}{9}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

=\(\dfrac{90}{9}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

=\(10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

=\(-14\)

c)\(\left(-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{9}\right):\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{9}\right):\dfrac{7}{11}\)

=\(\left(-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{4}{9}:\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{5}{9}:\dfrac{7}{11}\)(áp dụng tính chất phá ngoặc )

=\(\left\{\left[-\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\right]+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\right\}:\dfrac{7}{11}\)

=\(\left(-\dfrac{5}{5}+\dfrac{9}{9}\right):\dfrac{7}{11}\)

=\(\left(-1+1\right):\dfrac{7}{11}\)

\(=0:\dfrac{7}{11}\)

=0.

d)\(\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13}\right)+\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5}\right)\)

=\(\dfrac{6}{7}:\left[\dfrac{3}{26}+\left(-\dfrac{6}{26}\right)\right]+\dfrac{6}{7}:\left[\dfrac{1}{10}+\left(-\dfrac{16}{10}\right)\right]\)

=\(\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{3}{26}\right)+\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{3}{2}\right)\)

=\(\dfrac{6}{7}:\left[\left(-\dfrac{3}{26}\right)+\left(-\dfrac{39}{26}\right)\right]\)

=\(\dfrac{6}{7}:\left(-\dfrac{21}{13}\right)\)

=\(-\dfrac{26}{49}\)

21 tháng 6 2017

a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)

\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)

c,

\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)

\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)

d,

\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)

22 tháng 6 2017

Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5

21 tháng 12 2017

\(\dfrac{4}{9}:\left(\dfrac{-1}{7}\right)+6\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{2}{3}\right)\)

\(=\dfrac{4}{9}.\left(-7\right)+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{9}.\left(-14\right)+\dfrac{2}{9}.\dfrac{59}{3}\)

\(=\dfrac{2}{9}.\left(-14+\dfrac{59}{3}\right)\)

\(=\dfrac{2}{9}.\dfrac{17}{3}\)

\(=\dfrac{34}{27}\)

\(\left(\dfrac{-1}{3}\right)^2.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\left(\dfrac{-1}{3}\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{9}.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\dfrac{1}{9}\)

\(=\dfrac{1}{9}.\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)\)

\(=\dfrac{1}{9}.1=\dfrac{1}{9}\)

21 tháng 12 2017

~ \(\dfrac{4}{9}:\left(-\dfrac{1}{7}\right)+6\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{4}{9}.\left(-7\right)+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=-\dfrac{28}{9}+\dfrac{118}{27}\)
\(=-\dfrac{84}{27}+\dfrac{118}{27}\)
\(=\dfrac{34}{27}\)
~ \(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)
\(=\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2.\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)\)
\(=\dfrac{1}{9}.\dfrac{11}{11}\)
\(=\dfrac{1}{9}.1\)
\(=\dfrac{1}{9}\)