Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)
\(=15\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}-8\frac{3}{13}\)
\(=15\frac{3}{13}-8\frac{3}{13}-3\frac{4}{7}\)
\(=7-3\frac{4}{7}\)
\(=6\frac{7}{7}-3\frac{4}{7}=3\frac{3}{7}\)
\(b)\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)
\(=7\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}-3\frac{4}{9}\)
\(=7\frac{4}{9}-3\frac{4}{9}-4\frac{7}{11}\)
\(=4-4\frac{7}{11}=\frac{7}{11}\)
\(A=21\frac{4}{11}-\left(1\frac{3}{5}+7\frac{4}{11}\right)\)
\(A=\frac{235}{11}-\left(\frac{8}{5}+\frac{81}{11}\right)\)
\(A=\left(\frac{235}{11}-\frac{81}{11}\right)+\frac{8}{5}\)
\(A=\frac{154}{11}+\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{78}{5}\)
\(B=\left(7\frac{8}{9}+2\frac{3}{13}\right)-\left(4\frac{8}{9}-7\frac{10}{13}\right)\)
\(B=\left(\frac{71}{9}+\frac{29}{13}\right)-\left(\frac{44}{9}-\frac{101}{13}\right)\)
\(B=\left(\frac{71}{9}-\frac{44}{9}\right)+\left(\frac{29}{13}-\frac{101}{13}\right)\)
\(B=\frac{27}{9}+\frac{-72}{13}\)
\(B=3+\frac{-72}{13}\)
\(\Rightarrow B=\frac{-33}{13}\)
P/s: Hoq chắc :v
a)\(\frac{-10}{13}+\frac{8}{17}-\frac{3}{13}+\frac{12}{17}-\frac{11}{20}\)
= \(\frac{-10}{13}+\frac{8}{17}+\frac{-3}{13}+\frac{12}{17}+\frac{-11}{20}\)
=\(\left(\frac{-10}{13}+\frac{-3}{13}\right)+\left(\frac{8}{17}+\frac{12}{17}\right)+\frac{-11}{20}\)
=\(\frac{-13}{13}+\frac{20}{17}+\frac{-11}{20}\)
= \(\frac{-127}{340}\)
b) \(\frac{3}{4}+\frac{-5}{6}-\frac{11}{-12}\)
= \(\frac{3}{4}+\frac{-5}{6}+\frac{11}{12}\)
= \(\frac{9}{12}+\frac{-10}{12}+\frac{11}{12}\)
=\(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)
c) \(\left[13.\frac{4}{9}+2.\frac{1}{9}\right]-3.\frac{4}{9}\)
= \(13+2.\left(\frac{4}{9}+\frac{1}{9}\right)-3.\frac{4}{9}\)
=\(15.\frac{5}{9}-3.\frac{4}{9}\)
=\(\left[15-3.\left(\frac{5}{9}-\frac{4}{9}\right)\right]\)
=\(12.\frac{1}{9}\)
=\(\frac{4}{3}\)
Chúc bạn học tốt nhea. k mik nha ! ♥☺☺
a ) \(\frac{5}{7}.\frac{-7}{9}-\frac{5}{7}.\frac{2}{9}-\frac{5}{9}\)
Tính nhanh :
a)
\(\left(2+\frac{-7}{13}\right)+\frac{-6}{13}\)
= \(2+\left(\frac{-7}{13}+\frac{-6}{13}\right)\)
= \(2+\frac{-13}{13}=2+\left(-1\right)\)
= 1
tk mk nha
chắc chắn đúng luôn ấy
mk đang âm rất nhiều này ! huhuhu giúp nha
\(\frac{4}{9}\).\(\frac{13}{3}\)-\(\frac{4}{3}\).\(\frac{40}{9}\)
=\(\frac{4}{9}\).\(\frac{13}{3}\)-\(\frac{4}{9}\).\(\frac{40}{3}\)
=\(\frac{4}{9}\).(\(\frac{13}{3}\)-\(\frac{40}{3}\))
=\(\frac{4}{9}\).(-9)
=\(\frac{-36}{9}\)
=-4