Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^6+2^{16}\cdot3^9}=\dfrac{2^{10}\cdot3^8\left(1-3\right)}{2^{10}\cdot3^6\left(1+2^6\cdot3^3\right)}=\dfrac{3^2\cdot\left(-2\right)}{1+64\cdot27}=\dfrac{-18}{1729}\)
1/2+2/3+3/4+4/5+5/6+6/7+7/8+8/9+9/10x9/10
=9/10x(1/2+2/3)+(3/4+4/5)+(5/6+6/7)+(7/8+8/9)
=9/10x(1/3+3/5+5/7+7/9)
9/10x(1/3+3/5)+(5/7+7/9)
=9/10x1/5+5/9
9/50+5/9
=10
Bn Long làm đúng rồi bn nguyễn kim arica cứ làm theo cách đó là được .
Bn nào thấy đúng thì ủng hộ nha .
không vt lại đề
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^6.7^3+5^9.2^3.7^3}\)
\(=\frac{2^{12}\cdot3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5.\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^3\left(1-7\right)}{5^6.7^3\left(1+2^3\right)}\)
\(=\frac{1}{6}-\frac{-10}{3}=\frac{1}{6}+\frac{20}{6}=\frac{21}{6}\)
15: \(\Leftrightarrow\left\{x^2-\left[8^2-\left(25-24\right)^3-63\right]^3-48\right\}=1\)
\(\Leftrightarrow x^2-48=1\)
=>x=7 hoặc x=-7
a) ta có \(\frac{5}{24};\frac{15}{24};\frac{5}{8}\)
=>\(\frac{5}{24}< \frac{15}{24}< \frac{20}{24}\)quy đồng lên
b)\(\frac{4}{9};\frac{6+9}{6\cdot9};\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{4}{9};\frac{15}{54};\frac{2}{3}\)
=>\(\frac{24}{54};\frac{15}{54};\frac{36}{54}\)
=>\(\frac{15}{54}< \frac{24}{54}< \frac{36}{54}\)
a)\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)
\(=1.6:\frac{9^8.3-9^8.9}{9^8.\left(5+7\right)}\)
\(=6:\frac{9^8.\left(3-9\right)}{9^8.12}\)
\(=6:\frac{9^8.\left(-6\right)}{9^8.12}\)
\(=6:\left(-\frac{6}{12}\right)\)
\(=6:\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-12\)
b) 3/5 : ( -1/5-1/6)+3/5:(-1/3-16/15) ( mình chuyển về ps luôn )
=3/5: (-11/30) + 3/5 : (-7/5)
=3/5:[-11/30+(-7/5)]
=3/5:53/30
=18/53
c) (1/2-13/14):5/7-(-2/21+1/7):5/7
= -3/7:5/7-1/21:5/7
=(-3/7-1/21):5/7
=-10/21:5/7
=-2/3
câu b vá c mình làm tắt nha. chúc bạn học tốt
mk ko viết lại đề
\(A=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}+\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}+\frac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2.\left(2^{12}.3^{12}\right)}\)
\(=\frac{2}{3.4}+\frac{2^{12}.3^{10}.6}{2.2^{12}.3^{12}}=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
Vậy A= \(\frac{1}{2}\)
\(\frac{2^{10}.3^8-2^8.3^9.4}{2^{10}.3^6.9+2^{10}.3^9}=\frac{2^{10}.\left(3^8-3^9\right)}{2^{10}\left(3^9-3^9\right)}=\frac{3^8-3^9}{3^9-3^9}=\frac{3^8\left(1-3\right)}{3^9\left(1-1\right)}=\frac{3^8.\left(-2\right)}{3^9.0}=0\)
Bằng 0 nha bn