![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : Q=\(\frac{1010+1011+1012}{1011+1012+1013}\)=\(\frac{1010}{1011+1012+1013}+\frac{1011}{1011+1012+1013}+\frac{1012}{1011+1012+1013}\)
Vì1010/1011>1010/1011+1012+1013
1011/1012>1011/1011+1012+1013
1012/1013>1012/1011+1012+1013
=>P>Q
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa lại đề tý: \(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{2019\cdot2020}\) mới có thể tính được nhé!
Ta có: \(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{2019\cdot2020}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2020}=\frac{2020}{2020}-\frac{1}{2020}=\frac{2019}{2020}\)
Đến đây bạn tự làm tiếp nhé! Phân tích đến đây là dễ r =)
đề là như vậy bạn à ban đầu mk cũng nghĩ là sai đề nhg ko phải tại vì là đề thi HSG
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-2}{5}.\left(\frac{5}{17}-\frac{9}{15}\right)-\frac{-2}{5}.\left(\frac{2}{17}+\frac{-2}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{5}.\frac{5}{17}-\frac{-2}{5}.\frac{3}{5}-\frac{-2}{5}.\frac{2}{17}-\frac{-2}{5}.\frac{-2}{5}\)
\(=\frac{-2}{5}.\left(\frac{5}{17}-\frac{2}{17}\right)-\frac{-2}{5}.\left(\frac{3}{5}+\frac{-2}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{5}.\frac{3}{17}-\frac{-2}{5}.\frac{1}{5}\)
\(=\frac{-2}{5}.\left(\frac{3}{17}-\frac{1}{5}\right)\)
\(=\frac{-2}{5}.\frac{-2}{85}\)
\(=\frac{4}{425}\)
\(\frac{-2}{5}.\left(\frac{5}{17}-\frac{9}{15}\right)-\frac{-2}{5}.\left(\frac{2}{17}+\frac{-2}{5}\right)\)
= \(\frac{-2}{5}.\frac{-26}{85}-\frac{-2}{5}.\frac{-24}{85}\)
= \(\frac{-2}{5}.\left(\frac{-26}{85}-\frac{-24}{85}\right)\)
= \(\frac{-2}{5}.\frac{-2}{85}\)
= \(\frac{4}{425}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{2}{13}-\frac{3}{7}\right)=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{15}{26}-\frac{2}{13}\right)\)
\(=0+\left(\frac{15}{26}-\frac{4}{26}\right)\)
\(=\frac{11}{26}\)
\(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{2}{13}-\frac{3}{7}\right)\)
=\(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\left(\frac{-2}{13}\right)+\frac{3}{7}\)
=\(\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}+\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
=\(\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\)
=\(0+\frac{19}{26}\)
=\(\frac{19}{26}\)
Nếu đúng thì tk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\frac{1}{2}x\left(\frac{2}{5x7}+\frac{2}{7x9}+\frac{2}{9x11}+...+\frac{2}{2015x2017}\right)\)
=\(\frac{1}{2}x\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2017}\right)\)
=\(\frac{1}{2}x\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{2017}\right)\)
=\(\frac{1}{2}x\frac{2012}{10085}\)
=\(\frac{1006}{10085}\)