Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{4}{5}\)+ \(8\dfrac{15}{29}\)- \(3\dfrac{5}{37}\)+ \(6\dfrac{14}{29}\)
=(\(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{5}{37}\))+(\(8\dfrac{15}{29}\)+\(6\dfrac{14}{29}\))-\(3\dfrac{4}{5}\)
=(4-3)+(\(\dfrac{5}{37}\)-\(\dfrac{5}{37}\))+(8+6)+(\(\dfrac{15}{29}\)+\(\dfrac{14}{29}\))-3\(\dfrac{4}{5}\)
=1+ 15-\(3\dfrac{4}{5}\)=13-\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{61}{5}\)
b, 60\(\dfrac{7}{13}\)+ 50\(\dfrac{8}{13}\)-11\(\dfrac{2}{13}\)
=(60+50-11)+(\(\dfrac{7}{13}\)+ \(\dfrac{8}{13}\)-\(\dfrac{2}{13}\))
=99+1=100
c, đáp án bằng \(\dfrac{-2}{3}\). bạn tự tính nha
3)\(\dfrac{-41}{32}\left(\dfrac{15}{8}-\dfrac{16}{41}\right)+\dfrac{15}{8}\left(\dfrac{41}{32}-\dfrac{8}{3}\right)\)
=\(\dfrac{-41}{32}.\dfrac{15}{8}-\dfrac{-41}{32}.\dfrac{16}{41}+\dfrac{15}{8}.\dfrac{41}{32}-\dfrac{15}{8}.\dfrac{8}{3}\)
=\(\left(\dfrac{-41}{32}.\dfrac{15}{8}+\dfrac{15}{8}.\dfrac{41}{32}\right)+\dfrac{-16}{41}.\dfrac{-41}{32}-\dfrac{15}{8}.\dfrac{8}{3}\)
=\(0+\dfrac{1}{2}-5=\dfrac{-9}{2}\)
4)\(\dfrac{13}{29}\left(\dfrac{29}{5}-\dfrac{45}{8}\right)-\dfrac{45}{8}\left(\dfrac{9}{8}-\dfrac{13}{29}\right)\)
=\(\dfrac{13}{29}.\dfrac{29}{5}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{9}{8}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}\)
=\(\left(\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{13}{29}\right)-\dfrac{13}{29}.\dfrac{29}{5}-\dfrac{45}{8}.\dfrac{9}{8}\)
=\(0-\dfrac{13}{5}-\dfrac{405}{64}=\dfrac{-2857}{320}\)
7: \(=\dfrac{-12}{7}\cdot15+\dfrac{2}{7}\cdot\left(-15\right)+\left(-105\right)\cdot\dfrac{70-84+15}{105}\)
\(=\dfrac{-12\cdot15+2\cdot\left(-15\right)}{7}-1\)
\(=\dfrac{-15\cdot14}{7}-1=-15\cdot2-1=-31\)
8: \(=\dfrac{13}{29}\cdot\dfrac{29}{5}-\dfrac{13}{29}\cdot\dfrac{45}{8}-\dfrac{45}{8}\cdot\dfrac{9}{8}+\dfrac{45}{8}\cdot\dfrac{13}{29}\)
\(=-\dfrac{1193}{320}\)
mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)
đây là tính nhanh à nếu tính bình thường thì tính may tính là ra
a) 17/23 . 8/16 . 23/17. (-80) . 3/4
= (17/23 . 23/17) . (8/16 . 3/4) . (-80)
= 1 . 3/8 . (-80)
= 3/8 . (-80)
= -30
b) 5/11 . 18/29 - 5/11 . 8/29 + 5/11 . 19/29
= 5/11 . (18/29 - 8/29 + 19/29)
= 5/11 . 1
= 5/11
c)(13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).(1/3+1/4 -7/12)
= (13/23 + 1313/2323 - 131313/232323).0
= 0
d) 12/2x2 . 22/2x3 . 32/3x4 . 42/4x5 . 52/5x6 . 62/6x7 . 72/7x8 . 82/8x9 . 92/9x10
= 1/2 . 2/3 . 3/4 . 4/5 . 5/6 . 6/7 . 7/8 . 8/9 .9/10
= 1/10
Khó nhìn quá. Bạn thông cảm nhé!
13)\(\dfrac{45}{8}\left(\dfrac{4}{15}-\dfrac{7}{8}\right)+\dfrac{45}{8}\left(\dfrac{11}{15}+\dfrac{9}{8}\right)\)
=\(\dfrac{45}{8}\left(\dfrac{4}{15}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{11}{15}+\dfrac{9}{8}\right)\)
=\(\dfrac{45}{8}\left[\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{11}{15}\right)-\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{9}{8}\right)\right]\)
=\(\dfrac{45}{8}.\dfrac{5}{4}\)=\(\dfrac{225}{32}\)
14)\(\dfrac{15}{7}\left(\dfrac{49}{35}-\dfrac{27}{8}\right)-\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{27}{4}\right):\dfrac{7}{15}\)
=\(\dfrac{15}{7}\left(\dfrac{49}{35}-\dfrac{27}{8}\right)-\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{27}{4}\right).\dfrac{15}{7}\)
=\(\dfrac{15}{7}\left[\left(\dfrac{49}{35}-\dfrac{27}{8}\right)-\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{27}{4}\right)\right]\)
=\(\dfrac{15}{7}\left(\dfrac{49}{35}-\dfrac{27}{8}-\dfrac{2}{5}+\dfrac{27}{4}\right)\)
=\(\dfrac{15}{7}.\dfrac{35}{8}\)=\(\dfrac{75}{8}\)
a)\(\dfrac{-3}{29}+\dfrac{16}{58}\)\(=\dfrac{-3}{29}+\dfrac{8}{29}=\dfrac{5}{29}\)
b) \(\dfrac{8}{40}+\dfrac{-36}{45}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-4}{5}=\dfrac{-3}{5}\)
c) \(\dfrac{-8}{18}+\dfrac{-15}{27}=\dfrac{-4}{9}+\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)
a) \(\dfrac{-3}{29}+\dfrac{16}{58}=\dfrac{-3}{29}+\dfrac{8}{29}=\dfrac{-3+8}{29}=\dfrac{5}{29}\)
b) \(\dfrac{8}{40}+\dfrac{-36}{45}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-4}{5}=\dfrac{1+\left(-4\right)}{5}=\dfrac{-3}{5}\)
c) \(\dfrac{-8}{18}+\dfrac{-15}{27}=\dfrac{-4}{9}+\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-4+\left(-5\right)}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)
d, Vì B=10^1993+1/10^1992+1 > 1 =>10^1993+1/10^1992+1>10^1993+1+9/10^1992+1+9 = 10^1993+10/10^1992+10= 10. (10^1992+1)/10. (10^1991+1) = 10^1992+1/10^1991+1=A Vậy A=B
cau d B>1 ta co tinh chat (\(\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+m}{b+m}\) ) B> \(\dfrac{10^{1993}+1+9}{10^{1992}+1+9}\)\(=\dfrac{10^{1993}+10}{10^{1992}+10}\)=\(\dfrac{10\left(10^{1992}+1\right)}{10\left(10^{1991}+1\right)}\)=\(\dfrac{10^{1992}+1}{10^{1991}+1}\)=A
Suy ra B>A(chuc ban hoc goi nhe)
a )
\(\frac{2}{7}+\frac{7}{7}.\frac{14}{25}\)
\(=\frac{2}{7}+1.\frac{14}{25}=\frac{2}{7}+\frac{14}{25}\)
\(=\frac{50}{175}+\frac{98}{175}=\frac{148}{175}\)
b)
\(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}:5-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{30}-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{6}-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{36}{42}+\frac{7}{42}-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{43}{42}-\frac{8}{9}=\frac{129}{126}-\frac{112}{126}=\frac{17}{126}\)
tk ủng hộ mk nha!!!!!!!!
\(\dfrac{15}{29}-\dfrac{8}{7}+\dfrac{16}{14}+\dfrac{14}{29}-\dfrac{3}{8}\\ =\left(\dfrac{15}{29}+\dfrac{14}{29}\right)+\left(\dfrac{16}{14}-\dfrac{8}{7}\right)-\dfrac{3}{8}\\ =\dfrac{29}{29}+\left(\dfrac{8}{7}-\dfrac{8}{7}\right)-\dfrac{3}{8}\\ =1-\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{8}\)
`15/29 - 8/7 + 16/14 + 14/29 - 3/8`
`=15/29 - 8/7 + 8/7 + 14/29 - 3/8`
`=(15/29 + 14/29) + (-8/7 + 8/7)- 3/8`
`=29/29 + 0 - 3/8`
`=1-3/8`
`=8/8 - 3/8`
`=5/8`