Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: \(\dfrac{12\cdot4\cdot72}{36\cdot2\cdot9}=\dfrac{1}{3}\cdot2\cdot8=\dfrac{16}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=18x\left(\frac{19}{21}+\frac{8}{9}\right)\)
\(=18x\frac{113}{63}\)
\(=\frac{226}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\cdot\frac{1}{15}\cdot1\frac{1}{16}\cdot1\frac{1}{17}\cdot....\cdot1\frac{1}{2016}\cdot1\frac{1}{2017}\)
\(=\frac{1}{15}\cdot\frac{17}{16}\cdot\frac{18}{17}\cdot....\cdot\frac{2017}{2016}\cdot\frac{2018}{2017}\)
\(=\frac{1}{15}\cdot\frac{1}{16}\cdot2018\)
Dấu "." là dấu nhân nhé bn! phần còn lại bn làm tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\frac{4}{2.4}+\frac{4}{4.6}+\frac{4}{6.8}+...+\frac{4}{16.18}\)
\(A=\frac{4-2}{2.4}+\frac{6-4}{4.6}+\frac{8-6}{6.8}+....+\frac{18-16}{16.18}\)
\(A=\frac{4}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{16}-\frac{1}{18}\right)\)
\(A=\frac{4}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{18}\right)\)
\(A=\frac{4}{2}.\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow A=\frac{8}{9}\)
\(\frac{4}{2.4}+\frac{4}{4.6}+\frac{4}{6.8}+...+\frac{4}{16.18}\)
\(=\frac{4}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{16}-\frac{1}{18}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{18}\right)\)
\(=2.\frac{4}{9}\)
\(=\frac{8}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b=\frac{637.527-189}{526.637+448}\)
\(b=\frac{637.\left(526+1\right)-189}{526.637+448}\)
\(b=\frac{637.526+\left(637-189\right)}{526.637+448}\)
\(b=\frac{637.526+448}{526.637+448}=1\)
Dấu . là nhân nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(D=\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{243}+\frac{1}{729}+\frac{1}{2187}\)
\(\Leftrightarrow D=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}+\frac{1}{3^6}+\frac{1}{3^7}\)
\(\Leftrightarrow3D=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}+\frac{1}{3^6}\)
\(\Leftrightarrow3D-D=2D=1-\frac{1}{3^6}\)
\(\Leftrightarrow D=\left(1-\frac{1}{3^6}\right)\div2\)
\(=\dfrac{12\cdot4}{2\cdot9}\cdot\dfrac{72}{36}=2\cdot\dfrac{48}{18}=2\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)