Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{84}{13}\right)^2+\left(\frac{35}{13}\right)^2=\left(\frac{84^2+35^2}{13^2}\right)=\frac{7056+1225}{169}=\)\(49\)
Bài 35 :
\(A=\frac{2^{10}.13+2^{10}.65}{2^8.104}\)
\(A=\frac{2^{10}.\left(13+65\right)}{2^8.104}\)
\(A=\frac{2^8.2^2.98}{2^8.104}\)
\(A=\frac{2^8.4.98}{2^8.4.26}\)
\(A=\frac{49}{13}\)
Vậy \(A=\frac{49}{13}\)
\(B=\frac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right)^2}\)
\(B=\frac{11.3^{29}-9^{15}}{2^2.\left(3^{14}\right)^2}\)
\(B=\frac{11.3^{29}-9^{15}}{2^2.3^{28}}\)
\(B=\frac{11.3^{29}-\left(3^2\right)^{15}}{4.3^{28}}\)
\(B=\frac{11.3^{29}-3^{30}}{4.3^{28}}\)
\(B=\frac{11.3^{29}-3^{29}.3}{4.3^{28}}\)
\(B=\frac{3^{29}.\left(11-3\right)}{4.3^{28}}\)
\(B=\frac{3^{29}.8}{4.3^{28}}\)
\(B=\frac{3^{28}.3.4.2}{4.3^{28}}\)
\(B=3.2\)
\(B=6\)
Vậy B = 6
A = 2^10 . 13 + 2^10 . 65 / 2^8 . 104
= 2^10 ( 13 + 65 ) / 2^8 . 104 = 2^10 . 78 / 2^8 . 104 = 2^8 . 2^2 . 78 / 2^8 . 104 = 2^8 . 4 . 78 / 2^8 . 104 = 2^8 . 312 / 2^8 . 104
= 312/104
= 3
B = 11 . 3^22 . 3^7 - 9^15 / ( 2.3^14)^2
= 11 . 3^29 - (3^2)^15 / ( 3.2^14)^2
= 11 . 3^29 - 3^30 / ( 3. 2 )^28
= ( 8 + 3 ) . 3^29 - 3^30 / ( 3. 2)^28
= 8 . 3^29 + 3.3^29 - 3^30 / ( 3.2)^28
= 8 . 3^29 + 3^30 - 3^30 / ( 3 . 2)^28
= 8 . 3^29 / 3^28 . 2^28
= 2^3 . 3 / 2^28
= 3/ 2^25
Ta có : A = ( 84/13 )2 + ( 35/13 )2 .
⇒ A = 842 / 132 + 352 / 132 .
⇒ A = ( 842 + 352 ) / 132 .
⇒ A = ( 7056 + 1225 ) / 169 .
⇒ A = 8281 / 169 .
⇒ A = 49 .
Vậy A = 49 .
mk chỉ làm thôi nhé
Ta tách biểu thức trên thành hai phần A và B
\(A=\frac{12-\frac{12}{7}-\frac{12}{289}-\frac{12}{85}}{4-\frac{4}{7}-\frac{4}{289}-\frac{12}{85}}\)
\(A=\frac{12.\left(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{289}-\frac{1}{85}\right)}{4.\left(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{289}-\frac{1}{85}\right)}\)
\(A=3\)
\(B=\frac{3+\frac{3}{13}+\frac{3}{169}+\frac{3}{91}}{7+\frac{7}{13}+\frac{7}{169}+\frac{7}{91}}\)
\(B=\frac{3.\left(1+\frac{1}{13}+\frac{1}{169}+\frac{1}{91}\right)}{7.\left(1+\frac{1}{13}+\frac{1}{169}+\frac{1}{91}\right)}\)
\(B=\frac{3}{7}\)
=> A:B=7
=>b=7
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{7}.\)
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right).\)
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}.1.\)
\(A=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}=1.\)
Vậy \(A=1.\)
\(B=\dfrac{40}{9}.\dfrac{13}{3}-\dfrac{4}{3}.\dfrac{40}{9}.\)
\(B=\dfrac{4}{9}.\dfrac{13}{3}-\dfrac{4}{9}.\dfrac{40}{3}.\)
\(B=\dfrac{4}{9}\left(\dfrac{13}{3}-\dfrac{40}{3}\right).\)
\(B=\dfrac{4}{9}.\left(-9\right).\)
\(B=-4.\)
Vậy \(B=-4.\)
\(\left(\frac{84}{13}\right)^2+\left(\frac{35}{13}\right)^2=\left(\frac{84^2+35^2}{13^2}\right)=\frac{7056+1225}{169}=49\)
tự làm vậy