\(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right).\left(\dfr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2023

`(12/999 +23/200 -34/201 ) .(1/2-1/3-1/6)`

`= (12/999 +23/200 -34/201 ) .( 3/6 - 2/6-1/6)`

` =(12/999 +23/200 -34/201 ) . 0/6`

` =(12/999 +23/200 -34/201 ) . 0`

`=0`

b: \(C=\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\cdot\dfrac{3-2-1}{6}=0\)

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{15}{26}-\left(\dfrac{2}{13}-\dfrac{3}{7}\right)\\ =\dfrac{-3}{7}+\dfrac{15}{26}-\dfrac{2}{13}+\dfrac{3}{7}\\ =\left(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{15}{26}-\dfrac{2}{13}\right)\\ =0+\left(\dfrac{15}{26}-\dfrac{4}{26}\right)\\ =0+\dfrac{11}{26}\\ =\dfrac{11}{26}\)

9 tháng 5 2017

\(c)\dfrac{-11}{23}.\dfrac{6}{7}+\dfrac{8}{7}.\dfrac{-11}{23}-\dfrac{1}{23}\\=\dfrac{-1}{23}\left ( \dfrac{66}{7}+\dfrac{88}{7}+1 \right )\\ =\dfrac{-1}{23}.23=-1\)

10 tháng 5 2017

a, \(1\dfrac{13}{15}.\left(0,5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\)

= \(\dfrac{28}{15}.\dfrac{25}{100}.3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\)

= \(\dfrac{28}{15}.\dfrac{1}{4}.3+\left(\dfrac{32-79}{60}\right).\dfrac{24}{47}\)

= \(\dfrac{84}{60}+\dfrac{-47}{60}.\dfrac{24}{47}\)

= \(\dfrac{84}{60}+\dfrac{-24}{60}=\dfrac{60}{60}=1\)

b, \(\dfrac{\left(\dfrac{11^2}{200}+0,415\right):0,01}{\dfrac{1}{12}-37,25+3\dfrac{1}{6}}\)

= \(\dfrac{\left(\dfrac{121}{200}+\dfrac{415}{1000}\right):\dfrac{1}{100}}{\dfrac{1}{12}-\dfrac{3725}{100}+\dfrac{19}{6}}=\dfrac{\left(\dfrac{121}{200}+\dfrac{83}{200}\right).100}{\dfrac{1}{12}-\dfrac{149}{4}+\dfrac{19}{6}}\)

= \(\dfrac{\dfrac{51}{50}.100}{-34}=\dfrac{102}{-34}=-3\)

13 tháng 5 2018

câu dễ như này sao bạn không tự giải ? cứ phụ thuộc vào người khác thôihum

14 tháng 5 2018

giờ là thời kì lười lắm đấy

6 tháng 7 2017

a) \(5\dfrac{4}{23}.27\dfrac{3}{47}+4\dfrac{3}{47}.\left(-5\dfrac{4}{23}\right)\)

\(=5\dfrac{4}{23}.27\dfrac{3}{47}+\left(-4\dfrac{3}{47}\right).5\dfrac{4}{23}\)

\(=5\dfrac{4}{23}.\left[27\dfrac{3}{47}+\left(-4\dfrac{3}{47}\right)\right]\)

\(=5\dfrac{4}{23}.\left(27\dfrac{3}{47}-4\dfrac{3}{27}\right)\)

\(=5\dfrac{4}{23}.23\)

\(=\dfrac{119}{23}.23\)

\(=\dfrac{119}{23}\)

b) \(4.\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3+\dfrac{3}{2}\)

\(=4.\dfrac{-1}{6}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{-4}{6}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{-4}{6}+\dfrac{9}{6}\)

\(=\dfrac{5}{6}\)

c) \(\left(\dfrac{1999}{2011}-\dfrac{2011}{1999}\right)-\left(\dfrac{-12}{1999}-\dfrac{12}{2011}\right)\)

\(=\dfrac{1999}{2011}-\dfrac{2011}{1999}-\dfrac{-12}{1999}+\dfrac{12}{2011}\)

\(=\left(\dfrac{1999}{2011}+\dfrac{12}{2011}\right)-\left(\dfrac{2011}{1999}+\dfrac{-12}{1999}\right)\)

\(=\dfrac{2011}{2011}-\dfrac{1999}{1999}\)

\(=1-1\)

\(=0\)

d) \(\left(\dfrac{-5}{11}+\dfrac{7}{22}-\dfrac{-4}{33}-\dfrac{5}{44}\right):\left(\dfrac{381}{22}-39\dfrac{7}{22}\right)\)

(đợi đã, mình chưa tìm được hướng làm...)

6 tháng 7 2017

quy đồng lên

3 tháng 8 2017

dài lắm mk ngại viết bạn cứ tính lần lượt là xong ngay

4 tháng 8 2017

bạn giúp mình đi

28 tháng 4 2017

Bài 1:

a) \(\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{-3}{4}+\dfrac{7}{12}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{9}{24}+\dfrac{-18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{5}{24}:\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{5}{24}.\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{4}\)

\(=\dfrac{3}{4}\)

b) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\)

\(=\dfrac{9}{5}\)

c) \(6\dfrac{5}{12}:2\dfrac{3}{4}+11\dfrac{1}{4}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=\dfrac{77}{12}:\dfrac{11}{4}+\dfrac{42}{4}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=\dfrac{77}{12}.\dfrac{4}{11}+\dfrac{42}{4}.\left(\dfrac{5}{15}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{42}{4}.\dfrac{8}{15}\)

\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{14.2}{1.3}\)

\(=\dfrac{7}{3}+\dfrac{28}{3}\)

\(=\dfrac{35}{3}\)

d) \(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{3}{4}\right).1\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{7}.\left(3,5\right)^2\)

\(=\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{6}{8}\right).\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}.12\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{8}.\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}.\dfrac{49}{4}\)

\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(=\dfrac{1}{6}-\dfrac{21}{6}\)

\(=\dfrac{-10}{3}\)

e) \(\left(\dfrac{3}{5}+0,415-\dfrac{3}{200}\right).2\dfrac{2}{3}.0,25\)

\(=\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right).\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)

\(=\left(\dfrac{120}{200}+\dfrac{83}{200}-\dfrac{3}{200}\right).\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)

\(=1.\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

f) \(\dfrac{5}{16}:0,125-\left(2\dfrac{1}{4}-0,6\right).\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{16}:\dfrac{1}{8}-\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{5}\right).\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{16}.\dfrac{8}{1}-\left(\dfrac{45}{20}-\dfrac{12}{20}\right).\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{33}{20}.\dfrac{10}{11}\)

\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{2}{2}=1\)

g) \(0,25:\left(10,3-9,8\right)-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{4}.\dfrac{2}{1}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{2}{4}-\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{-1}{4}\)

h) \(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{11}{20}+20\%\right):\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{28}{15}.\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{5}\right):\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{4}{20}\right):\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{9}{28}\)

\(=\dfrac{196}{140}-\dfrac{45}{140}\)

\(=\dfrac{151}{140}\)

i) \(\dfrac{\left(\dfrac{1}{2-0,75}\right).\left(0,2-\dfrac{2}{5}\right)}{\dfrac{5}{9}-1\dfrac{1}{12}}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{1}{1,25}\right).\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{5}\right)}{\dfrac{5}{9}-\dfrac{13}{12}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{1}{1,25}.\dfrac{-1}{5}}{\dfrac{20}{36}-\dfrac{39}{36}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{-1}{6,25}}{\dfrac{-19}{36}}\)

k) \(\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{14}}{-1-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{28}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{28}}{-\dfrac{3}{3}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{28}}\)

\(=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{28}\right)}{\left(-3\right)\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{28}\right)}\)

\(=-\dfrac{2}{3}\)

29 tháng 4 2017

\(A=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)

\(A=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{3}{8}.\dfrac{5}{28}\)

\(A=\left(\dfrac{7}{10}.\dfrac{5}{28}\right).\left(\dfrac{8}{3}.\dfrac{3}{8}\right).20\)

\(A=\dfrac{1}{8}.1.20\)

\(A=\dfrac{20}{8}=\dfrac{5}{2}\)

\(B=\left(9\dfrac{30303}{80808}+7\dfrac{303030}{484848}\right)+4,03\)

\(B=\left(9\dfrac{3}{8}+7\dfrac{5}{8}\right)+4,03\)

\(B=\left[\left(9+7\right)+\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\right)\right]+4,03\)

\(B=\left(16+1\right)+4,03\)

\(B=17+4,03\)

\(B=21,03\)

\(C=\left(9,75.21\dfrac{3}{7}+\dfrac{39}{4}.18\dfrac{4}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)

\(C=\left(\dfrac{39}{4}.\dfrac{150}{7}+\dfrac{39}{4}.\dfrac{130}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)

\(C=\dfrac{39}{4}.\left(\dfrac{150}{7}+\dfrac{130}{7}\right).\dfrac{15}{78}\)

\(C=\dfrac{39}{4}.40.\dfrac{15}{78}\)

\(C=390.\dfrac{15}{78}\)

\(C=75\)

9: 

\(=5+\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{9}-2+\dfrac{1}{23}+\dfrac{73}{35}-\dfrac{5}{6}-8-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{18}\)

\(=\left(5-2-8\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{73}{35}-\dfrac{2}{7}\right)+\left(-\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{18}-\dfrac{5}{6}\right)+\dfrac{1}{23}\)

\(=\left(-5\right)+\dfrac{7+73-10}{35}+\dfrac{-4+1-15}{18}+\dfrac{1}{23}\)

\(=-5+2-1+\dfrac{1}{23}=-4+\dfrac{1}{23}=-\dfrac{91}{23}\)

10: \(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{64}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

=1/64

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0

4 tháng 3 2017

a) \(\dfrac{7}{13}\)\(\times\)\(\dfrac{7}{15}\)-\(\dfrac{5}{12}\)\(\times\)\(\dfrac{21}{39}+\dfrac{49}{91}\)\(\times\)\(\dfrac{8}{15}\)

= \(\dfrac{7}{13}\)\(\times\)\(\dfrac{7}{15}\)-\(\dfrac{5}{12}\times\dfrac{7}{13}+\dfrac{7}{13}\times\dfrac{8}{15}\)

= \(\dfrac{7}{13}\left(\dfrac{7}{15}-\dfrac{5}{12}+\dfrac{8}{15}\right)\)

= \(\dfrac{7}{13}\times\dfrac{7}{12}\)

= \(\dfrac{49}{156}\)

b) \(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\times\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)\)

= \(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\times0\)

= 0