Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 36 x (7 + 3) = ?
Cách 1: 36 x (7 + 3)
= 36 x 10 = 360
Cách 2: 36 x (7 + 3)
= 36 x 7 + 36 x 3 = 360
+) 207 x (2 +6) =?
Cách 1: 207 x (2 +6)
= 207 x 8 = 1656
Cách 2: 207 x (2 +6)
= 207 x 2 + 207 x 6 = 1656
b) 5 x 38 + 5 x 62 =?
Cách 1: 5 x 38 + 5 x 62
= 190 + 310 = 500
Cách 2: 5 x 38 + 5 x 62
= 5 x (38 +62) = 5 x 100 = 500
+) 135 x 8 + 135 x 2 =?
Cách 1: 135 x 8 + 135 x 2
= 1080 + 270 = 1350
Cách 2: 135 x 8 + 135 x 2
= 135 x (8 + 2) = 1350
Nói thêm: Nếu tính theo cách 1 thì nhanh hơn.
Tính và so sánh giá tri của biểu thức:
(3 +5) x 4 và 3 x 4 + 4 x 5
Từ kết quả so sánh, nêu cách nhân một tổng với một số.
b,21/17x13/14x56x3/42
=21/17x3/42x56x13/14
=21x3/17x42 x 56x13/14
=21x3/17x21x2 x 14x4x13/14
=3/17x2 x 4x13
=3/24 x 52=3x52/24
=3x52/3x8
=52/8=13/2
a, 6/7 x 16/15 x 7/6 x 21/32
=(6/7 x 7/6)x16/15x21/32
=16/15x21/32
=16x21/15x32
=16x3x7/3x5x16x2
=7/5x2=7/10
38 x 6 + 38 x 3 + 38
= 38 x (6+3+1)
= 38 x 10
= 380
38 x 6 + 38 x 3 +38= 38 x 6 + 38 x 3 +38 x 1
= 38 x (3 + 6 + 1)
= 38 x 10
=380
= 6/7 . 3/6 + 2/6 . 6/7 - 6/7 . 1
= 6/7( 3/6 + 2/6 - 1 )
= 6/7 . -1/6
= -1/7
18*(5773+2457)+5310*6
=18 *8230+53108*6
=18*(8230+53108)*6
=18*61238*6
=11102184*6
=6613104
k cho mình nha
Bài giải
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
\(\frac{6}{5}\)x \(\frac{3}{8}\)+ \(\frac{5}{8}\)x \(\frac{6}{5}\)- \(\frac{4}{5}\)
= \(\frac{6}{5}\)x (\(\frac{3}{8}\)+ \(\frac{5}{8}\)) - \(\frac{4}{5}\)
=\(\frac{6}{5}\)x 1 - \(\frac{4}{5}\)
=\(\frac{6}{5}\)- \(\frac{4}{5}\)
=\(\frac{2}{5}\)
\(6.38+6.32+6=6.\left(38+32+1\right)=6.70=420\)
6.38+6.32+6=6.(38+32+1)=6.70=420