Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
32010- ( 32009 + 32008 + ... + 3 + 1 )
Đặt A = 1 + 3 + ... + 32009
=> 3A = 3 + 32 + ... + 32010
=> 3A - A = 32010 - 1
Nên 32010 - ( 32010 - 1 ) = 1
S=1.(2-1)+2.(3-1)+..........+100.(101-1)
S=1.2-1+2.3-2+...........+100.101-100
S=(1.2+2.3+.............+100.101)-(1+2+.........+100)
Gọi vế 1 của S la:a
3a=1.2.3+2.3.(4-1)+...........+100.101.(102-99)
3a=1.2.3+2.3.4-1.2.3+........+100.101.102-99.100.101
a=100.101.102:3
a=343400
S=343400-[100.(100+1):2]
S=343400-5050
S=338350
Công thức tổng quát như sau:
\(1^2+2^2+3^2...+n^2=\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\)
Ta sẽ chứng minh nó bằng quy nạp nhé.
Với \(n=1...\) (Cái ba trấm là làm thủ tục nhé)
Giả sử đúng với \(n=k\),ta sẽ chứng minh đúng nới \(k+1\), ta có:
\(1^2+2^2+3^2+...+k^2+\left(k+1\right)^2=\frac{k\left(k+1\right)\left(2k+1\right)}{6}+\left(k+1\right)^2\)
Ta lại có:
\(\frac{k\left(k+1\right)\left(2k+1\right)}{6}+\left(k+1\right)^2\)
\(=\frac{k\left(k+1\right)\left(2k+1\right)+6\left(k+1\right)^2}{6}\)
\(=\frac{\left(k+1\right)\left(2k^2+7k+1\right)}{6}\)
\(=\frac{\left(k+1\right)\left(k+2\right)\left(2k+3\right)}{6}\)
Vậy theo PMI thì ...
CT đã đúng thì bạn thế số vào nhé.Trường hợp này \(n=100\)
22 + 42 + 62 + ....... + 242 = 2( 12 + 22 + 32 + ..... + 122) = 2 . 650 = 1300
\(A=100^2+200^2+300^2+...+1000^2\)
\(A=\left(100\cdot1\right)^2+\left(100\cdot2\right)^2+\left(100\cdot3\right)^2+...+\left(100\cdot10\right)^2\)
\(A=100^2\cdot1^2+100^2\cdot2^2+100^2\cdot3^2+...+100^2\cdot10^2\)
\(A=100^2\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)\)
\(A=10000\cdot385\)
\(A=3850000\)
Cách này có j sai các bạn bảo nhé
12+22+32+...+102=385
=>1+4+9+...+100=385
mà A=1002+2002+3002+...+10002
=10000+40000+90000+...+1000000
==>(10000+40000+90000+...+1000000) : (1+4+9+...+100)
=10000
==>A=10000 *385
A=3850000
(-2)3 : (-2)2 = (-2)1 = (-2)
HOC TOT!!!