K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2018

2010.2009-1 / 2008 - 2010 + 2009

2010 - 2010 + 2009 - 2009 . 1/2008

= 0+0. 1/2008

= 0 

k mk na <3

12 tháng 7 2017

\(\frac{2010.2009-1}{2008.2010+2009}:\frac{1}{1999}\)\(\frac{2010.2008+2010-1}{2008.2010+2009}\)\(\frac{1}{1999}\)

                                                         = \(\frac{2010.2008+2009}{2008.2010+2009}:\frac{1}{1999}\)

                                                           = 1 :\(\frac{1}{1999}\)= 1999 .

4 tháng 6 2016

\(\frac{2010}{1}+\frac{2009}{2}+...+\frac{1}{2010}\)

\(=\left(1+1+...+1\right)+\frac{2009}{2}+...+\frac{1}{2010}\)

\(=\left(\frac{2009}{2}+1\right)+\left(\frac{2008}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2010}+1\right)+1\)

\(=\frac{2011}{2}+\frac{2011}{3}+...+\frac{2011}{2010}+\frac{2011}{2011}\)

\(=2011.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}\right)\)

Ta thấy tử số gấp 2011 lần mẫu số nên phép tính này=2011

12 tháng 4 2015

xin hỏi nguyên:tại sao bạn lại viết được hai chuyên mục cùng một lúc được(lũy thừa và tính nhanh)

12 tháng 10 2018

\(M=2^{2010}-\left(2^0+2^1+...+2^{2008}+2^{2009}\right)\)

Đặt \(S=2^0+2^1+...+2^{2008}+2^{2009}\)

\(2S=2^1+2^2+...+2^{2009}+2^{2010}\)

\(2S-S=S=2^{2010}-2^0\)

Thay S vào M ta được: \(M=2^{2010}-\left(2^{2010}-2^0\right)=2^{2010}-2^{2010}+2^0=1\)

Vậy \(M=1\)

31 tháng 3 2017

Cho cách giải lun

26 tháng 2 2018

Ta có : 

\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

Vì : 

\(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010+2011}\)

\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010+2011}\)

\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

Nên \(\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}>\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

\(\Rightarrow\)\(A>B\)

Vậy \(A>B\)

26 tháng 2 2018

Ta có: \(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

                  \(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

Vì \(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010+2011}\)

    \(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010+2011}\)

   \(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

nên \(\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}>\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

hay A > B

Vậy A > B