Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Em quy đồng lên là tính ra
\(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)
b) Tương tự câu a)
\(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}=\frac{3}{n\left(n+3\right)}\)
c) Áp dụng câu a
\(=\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}\right)\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}\)
=\(1-\frac{1}{2019}=\frac{2018}{2019}\)
d) câu d áp dụng câu b làm tương tự như câu c
câu 1
Câu hỏi của Ngọc Hà - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
\(\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{\left(n+1\right)-n}{n\left(n+1\right)}=\frac{\left(n+1\right)}{n\left(n+1\right)}-\frac{n}{n\left(n+1\right)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)
Ta có :
A = 1/n + 2/(n-1) +....+n/1
A= 1/n + 2/(n-1) +....+(1+1+1+....+1)
(n c/s 1)
A = (1/n +1) + [1 + 2/(n-1)] +...+ [ 1+ (n-1)/2] + 1
A = (n+1)/n + (n+1)/2+...+(n+1)/2 + (n+1)/(n+1)
A= (n+1)[1/2 + 1/3 +....+1/(n+1)]
Mà B = 1/2 +1/3+....+1/(n+1)
=> A/B = n+1
Vậy A/B = n+1