K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2019

1) \(\left(y+3\right)^3-\left(y-1\right)^3\)

=(y+3-y+1)\(\left[\left(y+3\right)^2+\left(y+3\right)\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2\right]\)

=4.(\(y^2+6y+9\)+\(y^2-y+3y-3\)+\(y^2-2y+1\))

=4(\(3y^2+6y+7\))

=\(12y^2+24y+28\)

3.

\(a^3+b^3=\left(a+b\right).\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=1.\left(a^2+b^2-ab\right)\) (1)

Lại có : \(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=1-2ab\) thay vào (1) có :

\(a^3+b^3=1.\left(1-2ab-ab\right)\)

\(=1-3ab\left(đpcm\right)\)

Bài 2:

a: \(=\dfrac{\left(8ab-7m^2n\right)\left(8ab+7m^2n\right)}{8ab+7m^2n}=8ab-7m^2n\)

c: \(=\left(\dfrac{4x^2}{-2x}\right)\cdot\left[\dfrac{\left(y+z\right)^5}{\left(y+z\right)^3}\right]=-2x\left(y+z\right)^2\)

Bài 1: 

a: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{4}{3}x^{n+1-3}y^{2-n+1}=\dfrac{4}{3}x^{n-2}y^{3-n}\)

Để đây là phép chia hết thì n-2>=0 và 3-n>=0

=>2<=n<=3

b: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{1}{4}x^{4-n}y+\dfrac{3}{4}x^{3-n}y+\dfrac{1}{4}x^{2-n}y^{n-2}\)

Để đây là phép chia hết thì 2-n>=0 và n-2>=0

=>n=2