K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2017

Ta rút gọn M.

\(M=3\left(x^2+y^2\right)-\left(x^3+y^3\right)+1=3\left(x^2+y^2\right)-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+1\)

\(=3\left(x^2+y^2\right)-2\left(x^2-xy+y^2\right)+1\)

\(=x^2+2xy+y^2+1=\left(x+y\right)^2 +1=5.\)

9 tháng 8 2017

Bài 8: Cho a+b= 1 nha ( mk thiếu đề)

9 tháng 8 2017

Bài 1:

Theo bài ra ta có:

\(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(5-y\right)^2-2\times2+\left(5-x\right)^2\)

\(=5^2-2\times5y+y^2-4+5^2-2\times5x+x^2\)

\(=25-10y+y^2+25-10x+x^2-4\)

\(=\left(25+25\right)-\left(10x+10y\right)+x^2+y^2-4\)

\(=50-10\left(x+y\right)+x^2+2xy+y^2-2xy-4\)

\(=50-10\times5+\left(x+y\right)^2-2\times2-4\)

\(=50-50+5^2-4-4\)

\(=25-8=17\)

Vậy giá trị của \(\left(x-y\right)^2\)là 17

14 tháng 9 2020

\(A=x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy=1+0=1\)

\(B=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)-3xy=1\)

\(c,M=a^2-ab+b^2+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2=3ab\left(a^2+2ab+b^2\right)+a^2-ab+b^2\)

\(=3ab+a^2-ab+b^2=\left(a+b\right)^2=1\)

\(x+y=2;x^2+y^2=10\text{ do đó:}xy=-3\text{ nên }\left(x-y\right)^2=16\text{ do đó: }x-y=4\text{ hoặc }x-y=-4\)

\(\text{giải ra được:}x=3;y=-1\text{ hoặc ngược lại nên }x^3+y^3=-26\text{ hoặc }26\)

14 tháng 9 2020

A = x3 + y3 + 3xy

= x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2 + 3xy

= ( x3 + 3x2 + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy - 3xy )

= ( x + y )3 - 3xy( x + y - 1 )

= 13 - 3xy( 1 - 1 )

= 13 - 3xy.0

= 1 - 0 = 1

Vậy A = 1

b) B = x3 - y3 - 3xy

= x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 + 3x2y - 3xy2 - 3xy

= ( x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 ) + ( 3x2y - 3xy2 - 3xy )

= ( x - y )3 + 3xy( x - y - 1 )

= 13 + 3xy( 1 - 1 )

= 1 + 3xy.0

= 1 + 0 = 1

Vậy B = 1

M = a3 + b3 + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2( a + b )

= ( a + b )( a2 - ab + b2 ) + 3ab[ ( a + b )2 - 2ab ] + 6a2b2( a + b )

= ( a + b )[ ( a + b )2 - 3ab ] + 3ab[ ( a + b )2 - 2ab ] + 6a2b2( a + b )

= 1.( 1 - 3ab ) + 3ab( 1 - 2ab ) + 6a2b2.1

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2b2 + 6a2b2

= 1

Vậy M = 1

d) x + y = 2

⇔ ( x + y )2 = 4

⇔ x2 + 2xy + y2 = 4

⇔ 10 + 2xy = 4 ( gt x2 + y2 = 10 )

⇔ 2xy = -6

⇔ xy = -3

x3 + y3 = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2

            = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 )

            = ( x + y )3 - 3xy( x + y )

            = 23 - 3.(-3).(2)

            = 8 + 18 = 26

24 tháng 9 2020

Bài 1.

A = x2 + 2xy + y2 = ( x + y )2 = ( -1 )2 = 1

B = x2 + y2 = ( x2 + 2xy + y2 ) - 2xy = ( x + y )2 - 2xy = (-1)2 - 2.(-12) = 1 + 24 = 25

C = x3 + 3xy( x + y ) + y3 = ( x3 + y3 ) + 3xy( x + y ) = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) + 3xy( x + y )

                                                                                  = -1( 25 + 12 ) + 3.(-12).(-1)

                                                                                  = -37 + 36

                                                                                  = -1

D = x3 + y3 = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - 3x2y - 3xy2 = ( x + y )3 - 3xy( x + y ) = (-1)3 - 3.(-12).(-1) = -1 - 36 = -37

24 tháng 9 2020

Bài 2.

M = 3( x2 + y2 ) - 2( x3 + y3 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x + y )( x2 - xy + y2 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x2 - xy + y2 )

= 3x2 + 3y2 - 2x2 + 2xy - 2y2

= x2 + 2xy + y2

= ( x + y )2 = 12 = 1

28 tháng 6 2018

bài 2 

Giải:x6+y6)-3(x4+y4)

 2(x6+y6)−3(x4+y4)2(x6+y6)−3(x4+y4)

⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4

⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4

⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4

⇔−2x2y2−x4−y4⇔−2x2y2−x4−y4

⇔−(x4+2x2y2+y4)⇔−(x4+2x2y2+y4)

⇔−(x2+y2)2⇔−(x2+y2)2

⇔−1

28 tháng 6 2018

bài 1

bạn thay vào hết và tính ra là được 

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)

\(\Leftrightarrow3x^3+3y^3+3xy\left(x+y\right)-3x^3-3y^3-3xy\left(x+y\right)=0\)(điều phải c/m)

a) \(x^3-4x^3+8x-8\)

\(=x^3-8+8x-4x^2\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)+4x\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4+4x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

14 tháng 8 2019

1)a)x+y=60

<=>(x+y)^2=3600

<=>x^2+2xy+y^2=3600(1)

mà xy=35 nên 2xy=2.35=70

(1)<=>x^2+70+y^2=3600

<=>x^2+y^2=3530

<=>(x^2+y^2)^2=12460900

<=>x^4+2x^2.y^2+y^4=12460900(2)

mà xy=35 nên 2x.x.y.y=2450

(2)<=>x^4+y^4=123458450

 b)x+y=1

<=>(x+y)^3=1

<=>x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=1

<=>x^3+y^3+3xy(x+y)=1

<=>x^3+y^3+3xy=1

=>M=1

x+y=1

<=>x^2+2xy+y^2=1(1)

B=x^3+y^3+3xy(x^2+y^2)+3xy(2xy)

=x^3+y^3+3xy(x^2+2xy+y^2)

=M.1=1(từ(1)

c)

x-y=1

<=>(x-y)^3=1

<=>x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=1

<=>x^3-y^3-3xy(x-y)=1

<=>x^3-y^3-3xy=1

=>N=1