\(\left(x-3\right)\times\left(2x+7\right)=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2018

( x-3) x ( 2x+7) =0   \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+7=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

   vậy \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

16 tháng 1 2018

\(\left(x-3\right)X\left(2x+7\right)=0\)

=> \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\2x+7=0\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\2x=-7\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

18 tháng 2 2017

a) x=53

b) x=17

c) x=5;x=-5

d) x=17

e) x=5

g) ???

18 tháng 2 2017

......

đáp số:?

15 tháng 3 2017

Ta có:

(x - 3) x (2x - 7) = 0

=> x - 3 = 0 hoặc 2x - 7 = 0

=> x = 3 hoặc x = 3,5

k cho mình nha

15 tháng 3 2017

\(\left(x-3\right).\left(2x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x-7=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)

Vậy x = 3 hoặc x = 7/2

30 tháng 1 2017

bài tập tết nâng cao phải ko

mk cũng có nhưng chưa làm dc

27 tháng 1 2020

tìm 2 số nguyên a và b biết :a+b=-1 và a.b=-12.Giup mình nha

16 tháng 7 2017

a, \(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x\pm3\)

b, \(\left(x-3\right)^2-25=0\Rightarrow\left(x-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c, \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

d, \(\left(x-3\right)x-2\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)

e, \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

g, \(x^2+6x-7=0\)

\(\Rightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)

h,\(2x^2+5x-7=0\)

\(\Rightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!

16 tháng 7 2017

a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=3;x=-3\)

b) \(\left(x-3\right)^2-25=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=25\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=8;x=-2\)

c) \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=3;x=\dfrac{5}{2}\)

d)\(\left(x-3\right).x-2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=2;x=3\)

e) \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-5}{3};x=1\)

câu e t thấy sai sai nhưng vẫn làm ; bn coi lại đề nha

g) \(x^2+6x-7=0\Leftrightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-7;x=1\)

h) \(2x^2+5x-7=0\Leftrightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-7}{2};x=1\)

17 tháng 7 2017

a , x = -2

b, x\(\in\varnothing\)

c, x = 6

17 tháng 7 2017

a, Ta có:

\(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|\ge0\)

Để \(\left|2x+4\right|+\left|4x+8\right|=0\) thì:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x+4\right|=0\\\left|4x+8\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\x=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-2\)

Vậy...........

b, Ta có:

\(\left|x-5\right|+\left|x-7\right|\ge0\)

Để \(\left|x-5\right|+\left|x-7\right|=0\) thì:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-5\right|=0\\\left|x-7\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\x=7\end{matrix}\right.\Rightarrow x\in\varnothing\)

Vậy...........

c,\(\left|x+8\right|-\left|2x+2\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+8\right|=\left|2x+2\right|\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+8=2x+2\\x+8=-2x-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x=-6\\3x=-10\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\x=-\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy...........

Chúc bạn học tốt!!!

11 tháng 7 2017

240=2⁴.3.5

210=2.3.5.7

180=2².3².5

ƯCLN (240;210;180)=2.3.5=30

mỗi phần thưởng có số bút bi là

240:30=8 cây

Khi đó mỗi phần thưởng có số bút chì là

210:30=7 cây

Khi đó mỗi phần thưởng có số tập giấy là

180:30=6 tập

Đáp số..........

Làm hết bài dễ chết quá

22 tháng 6 2017

Bài 5 nè 

I x+3 I \(\ge\)0\(\Rightarrow\)\(\ge\)4  

Vậy min A = 4 khi x = -3 

câu b t tự

18 tháng 6 2017

1, Ta có :

a . 81 = 34 => 3x= 3=> x = 4 .

b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1

c. 23 * 2x - 1 = 64

=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 2

=>  3 + ( x - 1 ) = 6 

=>           x - 1   = 6 - 3 = 3

                      x  = 3 + 1

                       x  = 4