\(\left(-\frac{2}{3}\right)^6+\left(-\frac{2}{3}\right)^2+\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

...
Đọc tiếp

\(\left(\frac{-5}{12}+\frac{7}{4}-\frac{3}{8}\right)-\left[4\frac{1}{2}-7\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\right)\)

\(\left[2\frac{1}{4}-5\frac{3}{2}\right]-\left(\frac{3}{10}-1\right)-5\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\right)\)

\(\frac{4}{7}-\left(3\frac{2}{5}-1\frac{1}{2}\right)-\frac{5}{21}+\left[3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}\right]\)

\(\frac{1}{8}-1\frac{3}{4}+\left(\frac{7}{8}-3\frac{7}{2}+\frac{3}{4}\right)-\left[\frac{7}{4}-\frac{5}{8}\right]\)

\(\left(\frac{3}{5}-2\frac{1}{10}+\frac{11}{20}\right)-\left[\frac{-3}{4}+1\frac{7}{2}\right]\)

\(\left[-2\frac{1}{5}-2\frac{2}{3}\right]-\left(\frac{1}{15}-5\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{-1}{6}+\frac{1}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{8}-\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{2}+\frac{-1}{6}\right)+\left[\frac{5}{4}+\frac{3}{2}\right]\)

\(\frac{5}{6}-\left(1\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{5}{12}-\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\right]\)

\(1\frac{1}{4}-\left(\frac{7}{12}-\frac{2}{3}-1\frac{3}{8}\right)+\left[\frac{5}{24}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{1}{6}-\left[\frac{-3}{4}\right]\)

\(-2\frac{1}{5}+2\frac{3}{10}-\left(\frac{6}{20}-\left[\frac{2}{8}-1\frac{1}{2}\right]\right)+\left[\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]\)

\(-\left[1\frac{2}{3}-3\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(\frac{2}{6}-\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{3}-\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right]\right)\)

\(-\frac{4}{5}-\left(1\frac{1}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{5}\right]+1\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{21}-\frac{5}{14}+\left[1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}+\frac{5}{14}\right]-\left(\frac{1}{6}-\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right)\)

\(-1\frac{2}{5}+\left[1\frac{3}{10}-\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]-\left(\frac{1}{5}-\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\right]\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{2}-2\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{5}{12}-1\frac{1}{3}\right]-\frac{7}{8}+3\frac{1}{2}\)

\(2\frac{1}{4}-1\frac{3}{5}-\left(\frac{9}{20}-\frac{7}{10}\right)+\left[1\frac{3}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{3}{4}\)

\(\left[\frac{8}{3}-5\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]-\frac{7}{4}+\frac{-5}{12}-\left(1-1\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\left(\frac{1}{4}-\left[1\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right]+\frac{1}{2}\right)-2\frac{1}{5}-1\frac{3}{10}+\left[1-\frac{1}{2}\right]\)

TRÌNH BÀY GIÚP MÌNH NHA 

0

\(\left(\frac{4}{9}+\frac{1}{3}\right)^2=\left(\frac{4}{9}+\frac{3}{9}\right)^2=\left(\frac{7}{9}\right)^2=\frac{49}{81}\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right)^3=\left(\frac{5}{10}-\frac{6}{10}\right)^3=\left(\frac{-1}{10}\right)^3=\frac{-1}{1000}\)

\(\left(\frac{-1}{5}\right)^5.\left(\frac{-6}{5}\right)^4=\frac{-5}{3125}.\frac{1296}{625}=\frac{-1296}{390625}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{3}{4}\right)^2:\left(-\frac{2}{5}\right)^3=\frac{3}{4}:\frac{-8}{125}=\frac{3}{4}.\frac{-125}{8}=\frac{-375}{32}\)

6 tháng 9 2016

Chăm làm nhỉ,mk biết làm nhưng lười chẳng buồn làmhaha.

...
Đọc tiếp

\(3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}+\left[\frac{3}{4}-2\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{5}{6}-\frac{7}{4}\right)+5\frac{1}{2}-3\)

\(2\frac{2}{3}-1\frac{2}{5}+1\frac{3}{10}-\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{6}\right)+\frac{4}{15}-1\frac{1}{3}\)

\(\left[2\frac{1}{3}-1\frac{4}{3}\right]-\left(\frac{5}{4}-\frac{7}{12}+\frac{-11}{6}\right)+\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\)

\(-3\frac{3}{2}+5\frac{4}{3}-\left(\frac{7}{6}-1\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{2}{3}-2\frac{1}{4}\right]\)

\(2\frac{2}{3}-\frac{5}{12}-\left(1\frac{3}{4}-2\frac{1}{4}\right)-\left[1-1\frac{1}{6}\right]+\left[\frac{-5}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}-\left[\frac{5}{6}-2\frac{2}{3}\right]+\left[\frac{7}{12}-\frac{5}{6}\right]\)

\(\frac{8}{15}-\left(\frac{2}{5}-3\frac{1}{3}+\left[\frac{-5}{6}\right]\right)+\left[\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\right]-\left(\frac{1}{6}-1\frac{1}{3}\right)\)

\(-2\frac{3}{2}+\left[\frac{5}{6}-1\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{5}{12}-\frac{7}{6}\right)+\left[\frac{4}{3}-3\frac{1}{4}\right]\)

\(\frac{9}{10}-1\frac{2}{5}-\left(\frac{5}{6}-3\frac{1}{2}\right)-\left[2\frac{1}{4}-5\frac{2}{36}\right]-\left[1-2\frac{1}{15}\right]\)

\(\frac{5}{7}-\frac{5}{21}+1\frac{2}{3}-\left(1\frac{1}{2}-\frac{5}{14}-\frac{1}{3}\right)+\left[\frac{1}{6}-\frac{4}{3}\right]\)

\(\frac{5}{7}-\frac{5}{21}+1\frac{2}{3}-\left(1\frac{1}{2}-\frac{5}{14}-\frac{1}{3}\right)+\left[\frac{1}{6}-\frac{4}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{5}-\left(\frac{-9}{10}-2\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{1}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{7}{10}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(5\frac{1}{2}-2\frac{2}{3}\right)+\left[1\frac{1}{6}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{5}{12}+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{8}\right)\)

 

 

 

 

 

 

 

 

2
19 tháng 6 2018
  1. ​29/15
  2. 23
  3. 23/12
  4. 5/6
  5. 5/4
  6. -31/12
  7. 31/6
  8. -13/3
  9. 1087/180
  10. 1/6
  11. 1/6
  12. 2
  13. -67/24
11 tháng 4 2022
Ôi mẹ ơi dài khiếp

\(a,\left[\left(-\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^3.\left(-2\right)^2\right]:\left[2.\left(-1\right)^5+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\frac{3}{8}\right]\)

\(=\left[\left(-\frac{1}{8}\right)-\frac{27}{64}.4\right]:\left[2.\left(-1\right)+\frac{9}{16}-\frac{3}{8}\right]\)

\(=\left[\left(-\frac{1}{8}-\frac{27}{16}\right)\right]:\left[-2+\frac{9}{16}-\frac{3}{8}\right]\)

\(=\frac{-2-27}{16}:\frac{-32+9-6}{16}\)

\(=-\frac{29}{16}:\frac{-29}{16}=1\)

\(b,\left[\left(\frac{4}{3}\right)^{-2}\left(\frac{3}{2}\right)^4\right]:\left(\frac{3}{2}\right)^6\)

\(=\left(\frac{9}{16}.\frac{81}{16}\right):\frac{729}{64}\)

\(=\frac{729}{64}:\frac{729}{64}=1\)

12 tháng 7 2019

a)\(\left(\frac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^4.2^3=3-1+\frac{1}{16}.8=3-1+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\\ \)

b)\(2^2.2^3.\left(\frac{2}{3}\right)^{-2}=2^5.\frac{9}{4}=72\)

c)\(\left(\frac{4}{3}\right)^{-2}.\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{-2}{3}\right)^{-3}=\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{-2}{3}\right)^{-3}=\left(\frac{3}{4}\right)^5:\left(\frac{3}{2}\right)^3=\frac{9}{128}\)

2)

\(3^{x+1}=9^x\Leftrightarrow3^x.3=9^x\Rightarrow3=9^x:3^x\Rightarrow3=3^x\Rightarrow x=1\)

\(\left(x-0,1\right)^2=6,25\Leftrightarrow\left(x-0,1\right)^2=2,5^2\Rightarrow\left(x-0,1\right)=2,5\Rightarrow x=2,5+0,1=2,6\)

\(3^{2x-1}=243\Leftrightarrow3^{2x-1}=3^5\Rightarrow2x-1=5\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)

\(\left(4x-3\right)^4=\left(4x-3\right)^2\Rightarrow x=1\)