\(\frac{5}{8}:\frac{9}{-2}+\frac{5}{8}:\frac{-9}{7}+1\frac{5}{8}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2019

\(D=\frac{5}{8}:\frac{9}{-2}+\frac{5}{8}:\frac{-9}{7}+1\frac{5}{8}\)

\(=\frac{5}{8}.\frac{-2}{9}+\frac{5}{8}.\frac{-7}{9}+\frac{13}{8}\)

\(=\frac{5}{8}.\left(\frac{-2}{9}+\frac{-7}{9}\right)+\frac{13}{8}\)

\(=\frac{-5}{8}+\frac{13}{8}\)

\(=1\)

9 tháng 7 2019

D = \(\frac{5}{8}:\frac{9}{-2}+\frac{5}{8}:\frac{-9}{7}+1\frac{5}{8}\)

    = \(\frac{5}{8}.\frac{-2}{9}+\frac{5}{8}.\frac{-7}{9}+1+\frac{5}{8}\)

    = \(\frac{5}{8}.\left(\frac{-2}{9}+\frac{-7}{9}\right)+1+\frac{5}{8}\)

     = \(-\frac{5}{8}+1+\frac{5}{8}\)

     = \(-\frac{5}{8}+\frac{5}{8}+1\)

     = \(1\)

25 tháng 2 2017

giup minh voi

25 tháng 2 2017

\(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}:\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)

\(=\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}:\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{2}{7}:\frac{1}{\frac{7}{2}}=\frac{2}{7}:\frac{2}{7}=1\)

7 tháng 8 2019

a . ( -1/3 ) . 9/11 + ( -8/9 ) . 27

= 9/3 . ( -1/11 ) + 27/9 . ( -8 )

= 3 . ( -1/11 ) + 3 . ( -8 )

= 3 . ( -1/11 + ( -8 ) )

= 3 . ( -89/11 )

= -267/11

b . ( 1/2 - 13/14 ) : 5/7 - ( - - 2/21 + 1/7 ) : 5/7

= -3/7 : 5/7 - 5/21 : 5/7

= ( -3/7 - 5/21 ) : 5/7

= -2/3 : 5/7

= -14/15

6 tháng 6 2016

e) \(E=0,7.2\frac{2}{3}.20.0,375.\frac{5}{28}\)

        \(=\left(0,7.20\right)\left(2\frac{2}{3}.0,375\right)\frac{5}{28}\)

        \(=14.1.\frac{5}{28}\)

        \(=14.\frac{5}{28}\)

        \(=\frac{5}{2}\)

f) \(F=\left(9,75.21\frac{3}{7}+\frac{39}{4}.18\frac{4}{7}\right)\frac{15}{78}\)

       \(=\left(\frac{39}{4}.21\frac{3}{7}+\frac{39}{4}.18\frac{4}{7}\right)\frac{15}{78}\)

       \(=\frac{39}{4}\left(21\frac{3}{7}+18\frac{4}{7}\right)\frac{15}{78}\)

       \(=\frac{39}{4}.40.\frac{15}{78}\)

       \(=390.\frac{15}{78}\)

       \(=78\)

Chúc bạn học tốt môn Toán!!!

6 tháng 6 2016

Mình ko ghi đề đâu

\(A=49\frac{8}{23}-5\frac{7}{32}-14\frac{8}{23}=\left(49\frac{8}{23}-14\frac{8}{23}\right)-5\frac{7}{32}=35-5\frac{7}{32}=29\frac{25}{32}\)

\(B=71\frac{38}{45}-43\frac{8}{45}+1\frac{17}{57}=\left(71\frac{38}{45}-43\frac{8}{45}\right)+1\frac{17}{57}=28\frac{2}{3}+1\frac{17}{57}=29\frac{55}{57}\)

\(C=-\frac{3}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+2\frac{3}{7}=-\frac{3}{7}.1+2\frac{3}{7}=-\frac{3}{7}+2\frac{3}{7}=2\)

26 tháng 7 2016

c)\(=\frac{-3.5}{7.3^2}+\frac{2^2\cdot-3}{3^2\cdot7}+\frac{17}{7}=\frac{-5}{21}-\frac{4}{21}+2\frac{3}{7}=\frac{-9}{21}+2\frac{3}{7}=\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}=2\)

d)\(=8\frac{2}{7}-3\frac{4}{9}-4\frac{2}{7}=4-3\frac{4}{9}=\frac{36-31}{9}=\frac{5}{9}\)

9 tháng 4 2018

a) 2/7+-3/8+11/7+1/3+1/7+5/-8

=(2/7+11/7+1/7)+(3/8+-5/8)+1/3

=2+2+1/3

=4+1/3

=13/3

b) -3/8+12/25+5/-8+2/-5+13/25

=(-3/8+-5/8)+(12/25+13/25)+-2/5

=-1+1+-2/5

=0+-2/5

=-2/5

c)7/8+1/8*3/8+1/8*5/8

=7/8+1/8*(3/8+5/8)

=7/8+1/8*1

=7/8+1/8

=1

9 tháng 4 2018

a) 2/7+-3/8+11/7+1/3+1/7+5/-8

=(2/7+11/7+1/7)+(3/8+-5/8)+1/3

=2+2+1/3

=4+1/3

=13/3

b) -3/8+12/25+5/-8+2/-5+13/25

=(-3/8+-5/8)+(12/25+13/25)+-2/5

=-1+1+-2/5

=0+-2/5

=-2/5

c)7/8+1/8*3/8+1/8*5/8

=7/8+1/8*(3/8+5/8)

=7/8+1/8*1

=7/8+1/8

=1

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{-3}{5}\)

b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)

\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)

\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)

\(=3+2=5\)

d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)

e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)

\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)

\(=-\frac{7}{9}\)

f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)

\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)

\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)