Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{3}{8}+\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\)
=\(\frac{3}{8}+\frac{2}{13}\)
=\(\frac{55}{104}.\)
b, \(\frac{2}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}.\frac{9}{9}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{4}{7}\)
c, \(\frac{3}{11}.\left(\frac{3}{5}-\frac{5}{3}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\right)\)
=\(\frac{3}{11}.-\frac{16}{15}-\frac{3}{10}.-\frac{1}{15}\)
=\(-\frac{16}{55}--\frac{1}{50}\)
=\(-\frac{149}{550}.\)
d, \(\frac{-3}{4}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(-\frac{33}{92}+\frac{93}{391}-\frac{57}{391}\)
=\(-\frac{417}{1564}\)
e, \(\frac{3}{17}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(\frac{33}{391}+\frac{93}{391}--\frac{254}{391}\)
=\(\frac{380}{391}.\)
g, \(\frac{3}{7}.\frac{-5}{12}+\frac{11}{17}:\frac{5}{-12}\)
=\(-\frac{5}{28}+-\frac{132}{85}\)
= \(-1.731512605.\)
k cho mình nha làm mỏi tay quá ,.....................kết bạn với mình nha.......................
a ) \(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{3}{11}.\frac{7}{19}+\frac{-12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}.\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)+\frac{-12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}.\frac{11}{11}+\frac{-12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}.1+\frac{-12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}+\frac{-12}{19}\)
\(=\frac{7+\left(-12\right)}{19}\)
\(=-\frac{5}{19}\)
b ) \(\frac{-7}{25}.\frac{39}{-14}.\frac{50}{78}=\frac{-7.39.50}{25.-14.78}=\frac{-1.1.2}{1.-2.2}=\frac{-2}{-4}=\frac{1}{2}\)
c ) \(\left(\frac{3}{8}+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{5}{24}.\frac{6}{5}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{3}{4}\)
a)\(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{3}{11}.\frac{7}{19}+\frac{-12}{19}=\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{3}{11}.\frac{7}{19}+\frac{7}{19}.\frac{-12}{7}=\frac{7}{19}.\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}+-\frac{12}{7}\right)=\frac{7}{19}.\left(\frac{-5}{7}\right)=-\frac{5}{19}\)
b)\(\frac{-7}{25}.\frac{39}{-14}.\frac{50}{78}=\frac{\left(-7\right).39.50}{25.\left(-14\right).78}=\frac{\left(-7\right).3.13.2.5.5}{5.5.\left(-7\right).2.2.13.3}=\frac{1}{2}\)
c)\(\left(\frac{3}{8}+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}=\frac{2}{7}+\frac{1}{2}=\frac{11}{14}\)
Bài 1:
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)=\frac{3333}{101}.\frac{4}{21}=\frac{1111.4}{101.7}=\frac{4444}{707}\)
Bài 2
\(A=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)
\(B=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-3+4}{2^{10}-3}=1+\frac{4}{2^{10}-3}\)
Ta thấy \(2^{10}-1>2^{10}-3\Rightarrow\frac{2}{2^{10}-1}< \frac{2}{2^{10}-3}< \frac{4}{2^{10}-3}\)
Từ đó \(\Rightarrow1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{4}{2^{10}-3}\Rightarrow A< B\)
Bài 3\(P=\frac{\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\left(1-\frac{7}{11}\right)}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\frac{4}{11}}=\frac{\frac{55+60}{11.12}}{\frac{55+48}{12.11}}=\frac{115}{103}\)
a) \(\left(56.27+56.35\right):62\)
\(=56.\left(27+35\right):62\)
\(=56.62:62\)
\(=56\)
b) \(3\frac{2}{7}.12\frac{1}{2}-3\frac{2}{7}.5\frac{1}{2}+1\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=3\frac{2}{7}.\left(12\frac{1}{2}-5\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{2}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{23}{7}.7+2\)
\(=23+2\)
\(=25\)
c) \(\frac{16.17-5}{16.16+11}\)
\(=\frac{16.\left(16+1\right)-5}{16.16+11}\)
\(=\frac{16.16+16-5}{16.16+11}\)
\(=\frac{16.16+11}{16.16+11}\)
\(=1\)
\(A=\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)
\(A=\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}+\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}-\frac{7}{3}\)
\(A=\left(\frac{-4}{5}+\frac{14}{5}\right)+\left(\frac{4}{3}-\frac{7}{3}\right)+\frac{-5}{4}\)
\(A=2+\left(-1\right)+\frac{-5}{4}\)
\(A=\frac{-1}{4}\)
A=\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)\(\frac{7}{3}\)
=\(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}+\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}+\frac{-7}{3}\)=\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{14}{5}\right)+\left(\frac{4}{3}+\frac{-7}{3}\right)+\frac{-5}{4}\)
=\(\frac{10}{5}+\frac{-3}{3}+\frac{-5}{4}\)=\(2-1+\frac{-5}{4}\)=\(1+\frac{-5}{4}\)=\(\frac{4}{4}+\frac{-5}{4}\)=\(\frac{4-5}{4}\)=\(\frac{-1}{4}\)
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
YẾN ƠI TUI BẠN BÀ NÈ
NHƯNG TUI HỔNG PHẢI LỚP 6 THÔNG CẢM NHA
\(a)\frac{-3}{4}+\frac{3}{7}+-\frac{1}{4}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{4}{9}\)
\(=-1+1+\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}\)
\(\frac{-3}{4}+\frac{3}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{4}{9}\)
\(=\left(-1\right)+1+\frac{4}{9}\)
\(=0+\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}\)
A,
\(\left(7\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-3\dfrac{4}{9}=7\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}-3\dfrac{4}{9}\)
\(=7\dfrac{4}{9}-3\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}=4+3\dfrac{7}{11}=7\dfrac{7}{11}\)
B,
\(5\dfrac{2}{7}.\dfrac{8}{11}+5\dfrac{2}{7}.\dfrac{5}{11}-5\dfrac{2}{7}.\dfrac{2}{11}=5\dfrac{2}{7}.\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{5}{11}-\dfrac{2}{11}\right)\)
\(=5\dfrac{2}{7}.1=5\dfrac{2}{7}\)
`A = 4/7 xx 3/5 xx 7/4 xx (-20) xx (-11/12)`
`=> A = 4/7 xx 7/4 xx 3/5 xx (-20) xx (-11/12)`
`=> A = 1 xx (-12) xx (-11/12)`
`=> A = (-12) xx (-11/12)`
`=> A = 11`
Vậy `A =11`