Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
a) 4x - 15 = - 75 - x
<=> 4x + x = -75 + 15
<=> 5x = -60
<=> x = -12
b) 72 - 3x = 5x + 8
<=> -3x -5x = 8 - 72
<=> -8x = -64
<=> x = 8
d) 3 . | x - 7 | = 21
<=> | x - 7 | = 7
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=0\end{cases}}\)
\(-7\left|x+3\right|=-49\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=7\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=7\\x+3=-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-10\end{cases}}\)
1) \(A=\frac{7}{10\times11}+\frac{7}{11\times12}+\frac{7}{12\times13}+...+\frac{7}{69\times70}\)
\(A=7\times\left(\frac{1}{10\times11}+\frac{1}{11\times12}+\frac{1}{12\times13}+...+\frac{1}{69\times70}\right)\)
\(A=7\times\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{69}-\frac{1}{70}\right)\)
\(A=7\times\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{70}\right)\)
\(A=7\times\frac{3}{35}\)
\(A=\frac{3}{5}\)
2) \(B=\frac{1}{25\times27}+\frac{1}{27\times29}+\frac{1}{29\times31}+...+\frac{1}{73\times75}\)
\(B=\frac{1}{2}\times\left(\frac{2}{25\times27}+\frac{2}{27\times29}+\frac{2}{29\times31}+...+\frac{2}{73\times75}\right)\).
\(B=\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{27}+\frac{1}{27}-\frac{1}{29}+\frac{1}{29}-\frac{1}{31}+...+\frac{1}{73}-\frac{1}{75}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\times\left(\frac{1}{25}-\frac{1}{75}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\times\frac{2}{75}\)
\(B=\frac{1}{75}\)
3) \(C=\frac{4}{2\times4}+\frac{4}{4\times6}+\frac{4}{6\times8}+...+\frac{4}{2008\times2010}\)
\(C=\frac{4}{2}\times\left(\frac{2}{2\times4}+\frac{2}{4\times6}+\frac{2}{6\times8}+...+\frac{2}{2008\times2010}\right)\)
\(C=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}\right)\)
\(C=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2010}\right)\)
\(C=2\times\frac{502}{1005}\)
\(C=\frac{1004}{1005}\)
_Chúc bạn học tốt_
1a) (x-2)(x+1)= 0
Suy ra \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\)Suy ra \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
a)
\(3x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-6\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
b)
\(2x+25-2\left(10-3x\right)=0\\ \Leftrightarrow8x+5=0\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{8}\)
c)
\(\left|x-3\right|=7-\left(-2\right)\\ \Rightarrow\left|x-3\right|=9\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-6\end{matrix}\right.\)
1) 9 . (x + 7) - 12 = 24
9 . (x + 7) = 24 + 12
9 . (x + 7) = 36
x + 7 = 36 : 9
x + 7 = 4
x = 4 - 7
x = -3
2) 12 - 3x = -30
3x = 12 - (-30)
3x = 12 + 30
3x = 42
x = 42 : 3
x = 14
3) 95 - 105 : x = 60
105 : x = 95 - 60
105 : x = 35
x = 105 : 35
x = 3
4) x + 35 = 12
x = 12 - 35
x = -23
5) (-24) - (10 - x) = 43
-24 - 10 + x = 43
-34 + x = 43
x = 43 - (-34)
x = 43 + 34
x = 77
6) 6 - (17 + x) = -16
6 - 17 - x = -16
-11 - x = -16
x = -11 - (-16)
x = -11 + 16
x = 5
7) (x - 18) - (-3) = 0
x - 18 + 3 = 0
x - 18 = 0 - 3
x - 18 = -3
x = -3 + 18
x = 15
8) 25 - (x - 6) = -1
25 - x + 6 = -1
25 - x = -1 - 6
25 - x = -7
x = 25 - (-7)
x = 25 + 7
x = 32
1)9.(x+7)-12=24
9.(x+7)=24+12
9.(x+7)=36
x+7=36:9
x+7=4
x=4-7
x=-3
có tổng bằng 0 thì suy ra cả 2 số bằng nhau
còn có tích bằng 0 thì suy ra 1 trong 2 số bằng 0
Bạn cứ thế làm nhé