Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =5/8*17/13*7/17*8/3*6
=5/3*7/13*6
=5*7*2/13=70/13
2: =-7/9(24/19-1)
=-7/9*5/19
=-35/171
3: =-3/8(7/6-9/6)
=-3/8*(-2/6)
=3/8*1/3=1/8
a) \(\dfrac{-3}{5}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{-4}{5}+\dfrac{7}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{5}+\dfrac{-4}{5}+\dfrac{7}{5}\right)+\dfrac{7}{21}\)
\(=0+\dfrac{7}{21}\)
\(=\dfrac{7}{21}\)
b) `-3/17 + ( 2/3 + 3/17)`
` = -3/17 + 2/3 + 3/17`
` = 2/3 + ( -3/17 +3/17)`
` = 2/3 + 0`
` = 2/3`
c)
` -5/21 + ( -16/21 +1)`
\(=\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}+1\)
\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)
\(=-1+1=0\)
a: \(=\dfrac{-5}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{1}{5}\)
b: \(=\dfrac{-3}{31}-\dfrac{28}{31}+\dfrac{-6}{17}-\dfrac{11}{17}+\dfrac{1}{29}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-24}{145}\)
\(a,1-2+3-4+5-6+......+199-200\)
\(=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+\left(5-6\right)+.....+\left(199-200\right)\)( 100 cặp )
\(=-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)+........+\left(-1\right)\)( 100 số hạng )
\(=-1.100\)
\(=-100\)
\(a.1-2+3-4+5-6+...+199-200\)
\(=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+\left(5-6\right)+...+\left(199-200\right)\) (có tất cả \(200:2=100\)cặp)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(=\left(-1\right).200=-200\)
\(b.1+2-3-4+5+6-7-8+...+97+98-99-100\)
\(=\left(1+2-3-4\right)+\left(5+6-7-8\right)+...+\left(97+98-99-100\right)\) (có \(100:4=25\)cặp)
\(=\left(-4\right)+\left(-4\right)+...+\left(-4\right)\)
\(=\left(-4\right).25=-100\)
\(c.1+\left(-6\right)+11+\left(-16\right)+...+21+\left(-26\right)\)
\(=\left[1+\left(-6\right)\right]+\left[11+\left(-16\right)\right]+...+\left[21+\left(-26\right)\right]\) (có tất cả \(26:2=13\)cặp)
\(=\left(-5\right)+\left(-5\right)+...+\left(-5\right)\)
\(=-5.13=-65\)
1+(-2)+3+(-4)+5+(-6)+...+21+(-22)=[1+(-2)]+[3+(-4)]+...+[21+(-22)]
-----------11 cặp----------------------
=(-1)+(-1)+...+(-1)=(-1).11=-11
=(1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ......+ ( 21 - 22 - 23 + 24)
= 0+0+0+......+0
=0 nha
1-2-3+4+5-6-7+8+.....+21-22-23+14
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+....+(21-22-23+24)
=0+0+...+0
=0
Bài 2 :
Ta có :
\(A=1+3+3^2+...+3^{2012}\)
\(3A=3+3^2+3^3+...+3^{2013}\)
\(3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^{2013}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2012}\right)\)
\(2A=3^{2013}-1\)
\(A=\frac{3^{2013}-1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(A-B=\frac{3^{2013}-1}{2}-\frac{3^{2013}}{2}=\frac{3^{2013}-1-3^{2013}}{2}=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(A-B=\frac{-1}{2}\)
Chúc bạn học tốt ~
a; - \(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{5}{17}\) - \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - (\(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{3}{13}\)) + (\(\dfrac{5}{17}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - 1 + 1 - \(\dfrac{11}{20}\)
= 0 - \(\dfrac{11}{20}\)
= - \(\dfrac{11}{20}\)
b; \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{11}{-12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) - \(\dfrac{10}{12}\) + \(\dfrac{11}{12}\)
= \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
c; [13.\(\dfrac{4}{9}\) + 2.\(\dfrac{1}{9}\)] - 3.\(\dfrac{4}{9}\)
= [\(\dfrac{52}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)] - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{54}{9}\) - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{14}{3}\)
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =
Lời giải:
$\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}=\frac{3}{6}-\frac{2}{6}-\frac{1}{6}=0$ nên giá trị của biểu thức bằng $0$ (0 nhân với 1 số thì bằng 0)