Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\( (-11).77 - 23.11 + (-29) \)
\(=11.(-77)-23.11+(-29)\)
\(=11.[(-77)-23]+(-29)\)
\(=11.(-100)+(-29)\)
= -1100 + (-29)
= -(1100+29)=-1071
\(\text{Phần a nên sửa đề thế này :}\) \(\frac{1}{7}.\frac{-3}{8}+\frac{1}{7}.\frac{-13}{8}\)
\(\text{Giải :}\)
\(\frac{1}{7}.\frac{-3}{8}+\frac{1}{7}.\frac{-13}{8}\)
\(=\frac{1}{7}\left(\frac{-3}{8}+\frac{-13}{8}\right)\)
\(=\frac{1}{7}.\left(-2\right)\)
\(=\frac{-2}{7}\)
\(\frac{3}{5}.\frac{13}{46}-\frac{1}{10}.\frac{16}{23}\)
\(=\frac{3}{5}.\left(\frac{1}{46}.13\right)-\frac{1}{10}.\frac{32}{46}\)
\(=\left(\frac{3}{5}.13\right).\frac{1}{46}-\left(\frac{1}{10}.32\right).\frac{1}{46}\)
\(=\frac{39}{5}.\frac{1}{46}-\frac{32}{10}.\frac{1}{46}\)
\(=\frac{78}{10}.\frac{1}{46}-\frac{32}{10}.\frac{1}{46}\)
\(=\left(\frac{78}{10}-\frac{32}{10}\right).\frac{1}{46}\)
\(=\frac{46}{10}.\frac{1}{46}\)
\(=\frac{1}{10}\)
Ta có : (-123) + 77 + (-257) + 23 - 43
= (-123 + 23) + (77 - 257) - 43
= -100 + 180 - 43
= 80 - 43
= 37
\(\left(-123\right)+77+\left(-257\right)+23-43\)
\(=\left(-123\right)+23+\left(-257\right)+77-43\)
\(=\left(-100\right)+\left(-180\right)-43\)
\(=\left(-280\right)-43=-323\)
\(I=\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}=\frac{5.2^{30}.3^{27}-2^2.3^{20}.2^{27}}{5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{5.2^{30}.3^{27}-3^{30}.2^{29}}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{27}.\left(5.2-3^3\right)}{2^{28}.3^{18}.\left(5.3-2.7\right)}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{27}.-17}{2^{18}.3^{18}}\)
\(=\frac{2^9.3^9.-17}{1}\)
Ta có \(H=\frac{\left(3.4.2^{16}\right)}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)
\(=\frac{3.4.2^{16}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)
\(=\frac{3.2^{18}}{11.2^{35}-2^{36}}\)
\(=\frac{3.2^{18}}{2^{35}.\left(11-2\right)}\)
\(=\frac{3.2^{18}}{2^{35}.3^2}\)
\(=\frac{1}{2^{17}.3}\)
1) (-37) + 14 + 26 + 37
= [(-37) + 37] + 14 + 26
= 0 + 40
= 40
2) (-24) + 6 + 10 + 24
= [(-24) + 24] + 6 + 10
= 0 + 16
= 16
3) 15 + 23 + (-25) + (-23)
= 15 + (-25) + [(-23) + 23]
= -10 + 0
= -10
4) 60 + 33 + (-50) + (-33)
= 60 + (-50) + [(-33) + 33]
= 10 + 0
= 10
(10^2+11^2+12^2) : (13^2+14^2)
=[(12+1)^2+(12+2)^2] : (13^2+14^2)
=(13^2+14^2) : (13^2+14^2)
=1
Bài 2:
a: Số số hạng từ 1 đến 30 là 30-1+1=30(số)
Tổng các số từ 1 đến 30 là:
\(\dfrac{\left(30+1\right)\cdot30}{2}=31\cdot15=465\)
Ta có: \(x+0+x+1+...+x+31=1240\)
=>31x+465=1240
=>31x=775
hay x=25
b: Số số hạng là x-1+1=x(số)
Tổng là: \(\dfrac{x\left(x+1\right)}{2}\)
Theo đề, ta có: \(\dfrac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)
=>x(x+1)=420
=>x=14
A = {\(x\) = 2k + 1/ k\(\in\) N; 6≤ k ≤ 14}
B = {\(x\) = 2k/ k \(\in\) N; 11 ≤ k ≤ 21}
D = {\(x\) = k2/ k \(\in\) N; 2 ≤ k ≤ 7}
C = {\(x\) = 4k + 7/k \(\in\) N; 0 ≤ k ≤ 5}