Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có \(\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot\left(4^2-2^4\right)\)
=\(\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot\left(16-16\right)\)
=\(\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot0\)=0
b) \(\left(7^{1997}-7^{1995}\right):\left(7^{1994}\cdot7\right)\)
=\(\left(7^{1995}\left(7^2-1\right)\right):7^{1995}\)
=\(7^2-1\)=\(49-1\)=\(48\)
c Giống câu a
2
a) (2x - 1)4 = 81
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}}\)
a: \(\Leftrightarrow4^x\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\cdot4^2\right)=4^8\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\cdot4^2\right)\)
=>4^x=4^8
=>x=8
b: \(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{1}{2}+2^x\cdot2=2^{10}\left(2^2+1\right)\)
=>2^x=2^11
=>x=11
c: =>1/6*6^x+6^x*36=6^15(1+6^3)
=>6^x=6*6^15
=>x=16
d: \(\Leftrightarrow8^x\left(\dfrac{5}{3}\cdot8^2-\dfrac{3}{5}\right)=8^9\left(\dfrac{5}{3}\cdot8^2-\dfrac{3}{5}\right)\)
=>x=9
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
1.a) \(\left(\frac{3}{5}\right)^{15}:\left(\frac{9}{25}\right)^5=\frac{3^{15}}{5^{15}}.\frac{5^{10}}{3^{10}}=\frac{3^5}{5^5}=\left(\frac{3}{5}\right)^5\)
b)\(\left(\frac{2}{3}\right)^{10}:\left(\frac{4}{9}\right)^4=\frac{2^{10}}{3^{10}}.\frac{3^8}{2^8}=\frac{2^2}{3^2}=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
2.
a)\(2^x=4\Rightarrow2^x=2^2\Rightarrow x=2\)
b)\(x^3=-27\Rightarrow x^3=-3^3\Rightarrow x=-3\)
c)\(x^2=16\Rightarrow x=\pm4\)
d)\(\left(x+1\right)^2=9\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=3\Rightarrow x=2\\x+1=-3\Rightarrow x=-4\end{cases}}\)