\(\left(a+b+c\right)^2=\)

b) ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2017

a, \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

b,\(\left(a+b+c\right)^3=\left[\left(a+b\right)+c\right]^3=\left(a+b\right)^3+3\left(a+b\right)^2.c+3\left(a+b\right).c^2+c^3\)

( Bn tự nhân nốt ra nhé )

c,\(\left(a-b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2ac+2bc\)

\(d,\left(a-b-c\right)^3=\left[\left(a-b\right)-c\right]^3=\left(a-b\right)^3-3\left(a-b\right)^2.c+3\left(a-b\right).c^2+c^3\)

( Bn cũng tự nhân nốt ra nhé )

21 tháng 9 2017

ukm

20 tháng 9 2017

a) mk là theo cách thủ công nha 

\(\left(a+b+c\right)^2=\left[\left(a+b\right)+c\right]^2=\left(a+b\right)^2+c^2+2\left(a+b\right).c\)

\(=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc\)

các ý còn lại tương tự nhé

20 tháng 9 2017

a,(a + b + c)² = a² + b² + c² + 2ab + 2bc + 2ca

c,, (a - b - c)² = a² + b² + c² - 2ab + 2bc - 2ca

b, (a + b + c)^3 = a^3 + b^3 + c^3 + 3(a + b)(b + c)(c + a)

d,(a + b + c)^3 = a^3 - b^3 - c^3 - 3(a - b)(b - c)(c - a)

28 tháng 9 2017

a, (a + b + c)^2 + (a - b - c)^2 +( b - c - a) ^2 + (c - a - b)^2

= (a + b + c)^2 + (a + b - c)^2 + (a - b - c)^2 + (a - b + c)^2

= (a + b)^2 + 2c(a + b) + c^2 + (a + b)^2 - 2c(a + b) + c^2 +
(a - b)^2 - 2c(a - b) + c^2 + (a - b)^2 + 2c(a - b) +c^2

= 2(a + b)^2 + 2c^2 + 2(a - b)^2 + 2c^2

= 2[(a + b)^2 + (a - b)^2] + 4c^2

=2(2a^2 + 2b^2) + 4c^2

= 4(a^2 + b^2 + c^2)

28 tháng 9 2017

bạn giải kĩ hơn cho mk bước 1 đc ko

13 tháng 8 2017

4) Ta có : A=(a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)

=> (a+d)2 - (b+c)2= (a-d)2 - (c-b)2

=> a2+ d2+ 2ad - b2- c2- 2bc=a2 + d2 - 2ad - c2-b2+2bc

Rút gọn ta được: 4ad = 4bc => ad = bc =>\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)

13 tháng 8 2017

1) a2+b2+c2+3=2(a+b+c) =>(a-1)2+(b-1)2+(c-1)2=0

=> a-1=b-1=c-1=0 => a=b=c=1 =>đpcm

 Châu ơi!đăng làm j z

1 tháng 1 2022

a) \(x^7+x^5+1\)

\(=x^7-x+x^5-x^2+x^2+x+1\)

\(=x\left(x^6-1\right)+x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)+x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)]

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+1\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x^4-x^3+x-1\right)+x^3-x^2+1\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+x^3-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

b) \(x^5-x^4-1\)

\(=x^5-x^4+x^3-x^3+x^2-x-x^2+x-1\)

\(=x^3\left(x^2-x+1\right)-x\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3-x-1\right)\)

a: \(=a^2-b^4\)

b: \(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

c: \(=a^2-\left(2a+3\right)^2\)

d: \(=a^4-\left(2a-3\right)^2\)

e: \(=\left(-a^2-2a+3\right)^2\)

g: \(=4a^2-a^4\)