\(\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2019

ĐKXĐ:\(x\ge0\)

Ta có:\(A=\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}\)

Để A đạt GTLN thì \(x+\sqrt{x}+1\) đạt GTNN.

Mà \(x+\sqrt{x}+1=\left(x+\sqrt{x}+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge2\)

Khi đó \(A_{max}=2\Leftrightarrow x=0\)

31 tháng 7 2019

a) ĐKXĐ: x>0, \(x\ne1\)

P= \(\frac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\frac{\sqrt{x}-1+2}{\left(\sqrt{x-1}\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

= \(\frac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\frac{\left(\sqrt{x-1}\right)\left(\sqrt{x+1}\right)}{\sqrt{x}+1}\)

= \(\frac{x-1}{\sqrt{x}}\)

b) Ta có P<0 => \(\frac{x-1}{\sqrt{x}}< 0\)(1)

Với x>0 (đkxđ) ta có \(\sqrt{x}>0\) (2)

Từ (1) và (2) => x-1<0

=> x<1

Kết hợp đkxđ => 0<x<1

Vậy với 0<x<1 thì P <0

22 tháng 9 2018

điều kiện xác định : \(x\ge0;x\ne1\)

a) ta có : \(A=\left(\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}+\dfrac{1}{1+\sqrt{x}}\right):\left(\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}-\dfrac{1}{1+\sqrt{x}}\right)+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{2}{1-x}\right):\left(\dfrac{2\sqrt{x}}{1-x}\right)+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{2}{1-x}\right)\left(\dfrac{1-x}{2\sqrt{x}}\right)+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}=\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\)

ta có : \(x=7+4\sqrt{3}\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}=2+\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{1-2-\sqrt{3}}=\dfrac{5-3\sqrt{3}}{2}\)

b) áp dụng cauchuy-schwarz dạng engel ta có :

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\ge4\)

dấu "=" xảy ra khi : \(\sqrt{x}=1-\sqrt{x}\Leftrightarrow2\sqrt{x}=1\Leftrightarrow\sqrt{x}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

vậy ....................................................................................................................

21 tháng 9 2018

Mysterious Person giup e

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 7 2018

Lời giải:

Điều kiện để $Q$ có nghĩa.

\(x>0; x\neq 1\)

\(Q=\left(\frac{\sqrt{x}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{x}}\right)^2\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\right)\)

\(=\frac{1}{4}\left(\sqrt{x}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)^2.\frac{(\sqrt{x}+1)^2-(\sqrt{x}-1)^2}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}\)

\(=\frac{1}{4}\left(\frac{x-1}{\sqrt{x}}\right)^2.\frac{x+1+2\sqrt{x}-(x-2\sqrt{x}+1)}{x-1}\)

\(=\frac{1}{4}.\frac{(x-1)^2}{x}.\frac{4\sqrt{x}}{x-1}\)

\(=\frac{x-1}{\sqrt{x}}\)

b)

\(Q=3\sqrt{x}-3\)

\(\Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}}=3(\sqrt{x}-1)\)

\(\Leftrightarrow \frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}}=3(\sqrt{x}-1)\)

\(\Leftrightarrow (\sqrt{x}-1)(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}-3)=0\)

\(x\neq 1\Rightarrow \sqrt{x}-1\neq 0\). Do đó:

\(\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}}-3=0\Rightarrow 3=2\sqrt{x}\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{4}\) (thỏa mãn)

1 tháng 2 2019

ây ông ở trên ông ghi là \(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

sao xuống dưới lại thành \(\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}}\)

sửa lại đi ông ơi