Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{x}{x+1}-\frac{3-3x}{x^2-x+1}+\frac{x+4}{x^3+1}\)
\(A=\frac{x\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\frac{3-3x}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\frac{x+4}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(A=\frac{x^3-x^2+x-3-3x+x+4}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(A=\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{1}{x^3+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\dfrac{6x+3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\dfrac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\right):\left(x+2\right)\)\(A=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x+2\right)}\)
a) \(A=\left\{{}\begin{matrix}x\ne-1;-2\\\dfrac{1}{x^2-x+1}\end{matrix}\right.\)
b)
\(A>1;\dfrac{1}{x^2-x+1}>1\Leftrightarrow x^2-x< 0\Leftrightarrow0< x< 1\)
\(P=\dfrac{1}{x^2-x+1}.\dfrac{x^3-x^2+x}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x}{\left(x+1\right)^2}\)
x>0 => P >0 đang tìm Giá trị LN => chỉ xét P>0 <=> x>0
\(\dfrac{1}{P}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{x}=x+2+\dfrac{1}{x}\)
áp co si hai số dương x ; 1/x
\(\dfrac{1}{P}\ge2.\sqrt{x.\dfrac{1}{x}}+2=4\Rightarrow P\le\dfrac{1}{4}\)
đẳng thức khi x =1/x => x=1 thỏa mãn đk của x
\(MaxP=\dfrac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{2x+1}{x^2+2}\)
*Min A:
Ta có: \(A=\dfrac{2x+1}{x^2+2}\)
\(=\dfrac{4x+2}{2\left(x^2+2\right)}=\dfrac{\left(x^2+4x+4\right)-\left(x^2+2\right)}{2\left(x^2+2\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x^2+1\right)}+\dfrac{1}{2}\ge\dfrac{1}{2},\forall x\in R\)
Vậy \(Min_A=\dfrac{1}{2}khi\left(x+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
*Max A:
Ta có: \(A=\dfrac{2x+1}{x^2+2}\)
\(=\dfrac{x^2+2-x^2+2x-1}{x^2+2}\)
\(=\dfrac{(x^2+2)-(x^2-2x+1)}{x^2+2}\)
\(=\dfrac{x^2+2}{x^2+2}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\)
\(=1-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\le0,\forall x\in R\)
Vậy \(Max_A=1khi\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(A=\dfrac{81x}{3-x}+\dfrac{3}{x}=\dfrac{81x}{3-x}+\left(\dfrac{3}{x}-1\right)+1=\dfrac{81x}{3-x}+\dfrac{3-x}{x}+1\ge2\sqrt{\dfrac{81x}{3-x}.\dfrac{3-x}{x}}+1=18+1=19\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 0,3
Câu 2:
\(\dfrac{1}{3x-2\sqrt{6x}+5}=\dfrac{1}{\left(3x-2\sqrt{6x}+2\right)+3}=\dfrac{1}{\left(x\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2+3}\le\dfrac{1}{3}\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(x=\sqrt{\dfrac{2}{3}}\)
Câu 3:
\(A=2014\sqrt{x}+2015\sqrt{1-x}=2014\left(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\right)+\sqrt{1-x}\)
Ta có: \(\left(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\right)^2=x+1-x+2\sqrt{x\left(1-x\right)}=1+2\sqrt{x\left(1-x\right)}\ge1\)
=> \(A=2014\left(\sqrt{x}-\sqrt{1-x}\right)+\sqrt{1-x}\ge2014+\sqrt{1-x}\ge2014\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 1
Sai rồi nhưng dù sao cx cảm ơn bn vì đã giúp mk
Thanks for helpme.