\(A=1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2+101^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 11 2017

Lời giải:

Ta có:

\(A=1^2-2^2+3^2-4^2+....+99^2-100^2+101^2\)

\(\Leftrightarrow A=(1^2-2^2)+(3^2-4^2)+....+(99^2-100^2)+101^2\)

\(\Leftrightarrow A=(-1)(1+2)+(-1)(3+4)+....+(-1)(99+100)+101^2\)

\(\Leftrightarrow A=-(1+2+.....+99+100)+101^2\)

\(\Leftrightarrow A=-\frac{100(100+1)}{2}+101^2=101^2-50.101=101.51=5151\)

Vậy \(A=5151\)

10 tháng 8 2017

\(A=\left(1^2-2^2\right)+\left(3^2-4^2\right)+...+\left(99^2-100^2\right)+101^2\)\(=-\left(3+7+...+199\right)+101^2=-\frac{\left(3+199\right).50}{2}+101^2=5151\)

11 tháng 10 2017

\(1^2-2^2+3^2-4^2+.................+99^2-100^2+101^2\)

\(=\left(-3\right)+\left(-7\right)+\left(-11\right)+........+\left(-199\right)+10201\)

\(=\frac{50.\left[\left(-199\right)+\left(-3\right)\right]}{2}+10201\)

\(=\left(-5050\right)+10201\)

\(=5151\)

\(1^2-2^2+3^2-4^2+...+99^2-100^2+101^2\)

\(=\left(-3\right)+\left(-7\right)+\left(-11\right)+...+-199+101^2\)

\(=\frac{50\left(-199+\left(-3\right)\right)}{2}+10201\)

\(=-5050+10201\)

\(=5151\)

19 tháng 8 2020

a) Ta có:

\(A\left(x\right)=x^3-30x^2-31x+1\)

\(A\left(x\right)=x^3-31x^2+x^2-31x+1\)

\(A\left(x\right)=\left(x^3-31x^2\right)+\left(x^2-31x\right)+1\)

\(A\left(x\right)=x^2.\left(x-31\right)+x.\left(x-31\right)+1\)

\(A\left(x\right)=\left(x-31\right).\left(x^2+x\right)+1\)

+ Thay \(x=31\) vào biểu thức \(A\left(x\right)\) ta được:

\(A\left(x\right)=\left(31-31\right).\left(31^2+31\right)+1\)

\(A\left(x\right)=0.992+1\)

\(A\left(x\right)=0+1\)

\(A\left(x\right)=1.\)

Vậy giá trị của biểu thức \(A\left(x\right)\)\(1\) tại \(x=31.\)

16 tháng 8 2020

Bài 11:

1) Sửa lại đề là: \(A=127^2+146.127+73^2\)

\(\Rightarrow A=127^2+2.127.73+73^2\)

\(\Rightarrow A=\left(127+73\right)^2\)

\(\Rightarrow A=200^2\)

\(\Rightarrow A=40000\)

Vậy \(A=40000.\)

2) Sửa lại đề là: \(B=9^8.2^8-\left(18^4-1\right).\left(18^4+1\right)\)

\(\Rightarrow B=\left(9.2\right)^8-\left[\left(18^4\right)^2-1^2\right]\)

\(\Rightarrow B=18^8-\left(18^8-1\right)\)

\(\Rightarrow B=18^8-18^8+1\)

\(\Rightarrow B=0+1\)

\(\Rightarrow B=1\)

Vậy \(B=1.\)

16 tháng 8 2020

4) \(D=\left(3+1\right).\left(3^2+1\right).\left(3^4+1\right).\left(3^8+1\right).\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow2D=\left(3-1\right).\left(3+1\right).\left(3^2+1\right).\left(3^4+1\right).\left(3^8+1\right).\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=3^{32}-1\)

\(\Rightarrow D=\frac{3^{32}-1}{2}\)

22 tháng 4 2021

eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

21 tháng 10 2016

A = 1002 - 992 + 982 - 972 + . . . + 22 - 12

= (100 - 99)(100 + 99) + (98 - 97)(98 + 97) + . . . (2 - 1)(2 + 1)

= 199 + 195 + . . . + 3

= 5050

B = 3(22 + 1)(24 + 1) . . . (264 + 1) + 1

= (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1)(264 + 1) + 1

= (24 - 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1

= (28 - 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1

= (216 - 1)(216 + 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1

= (232 - 1)(232 + 1)(264 + 1) + 1

= (264 - 1)(264 + 1) + 1

= 2128 - 1 + 1

= 2128

22 tháng 10 2016

Câu C mk chép nhầm đề đó

12 tháng 12 2018

a)=>(x^2 + 2xy +y^2)-1 / (x^2 +2x+1)-y^2

=>(x+y)^2 - 1^2 / (x+1)^2 - y^2

=>(x+y-1)*(x+y+1) / (x+1-y)*(x+1+y)

=>(x+y-1) / (x+1-y) => (99+50-1) / (99+1-50)=2,96

b)Câu này tính nhanh tớ ko bít,nếu thi phải cậu tính nhanh ko được,cứ tính bình thường trong máy tính(thay số vào) ,vẫn sẽ được điểm.

(THÔNG CẢM VÌ TỚ KO BÍT VIẾT MÃ LATEX)

(CHÚC CẬU MAY MẮN )ok

17 tháng 7 2019

B1: a) \(\left|x-2\right|+9y^2+12xy+4x^2=0\)

=> \(\left|x-2\right|+\left(3y+2x\right)^2=0\)

Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)

         \(\left(3y+2x\right)^2\ge0\forall x;y\)

=> \(\left|x-2\right|+\left(3y+2x\right)^2\ge0\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x-2=0\\3y+2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\3y=-2x\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\3y=-2.2=-4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Vậy ...

17 tháng 7 2019

\(A=263^2+74.263+37^2\)

\(=263^2+2.263.37+37^2\)

\(=\left(263+37\right)^2\)

\(=300^2=90000\)

\(B=136^2-92.136+46^2\)

\(=136^2-2.136.46+46^2\)

\(=\left(136-46\right)^2\)

\(=90^2=8100\)