Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(S=\left(-\frac{1}{7}\right)^0+\left(-\frac{1}{7}\right)^1+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\)
\(=1+\left(-\frac{1}{7}\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\)
=> 7S = \(7+\left(-1\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2006}\)
Lấy 7S trừ S ta có :
7S - S = \(7+\left(-1\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2006}-\left[1+\left(-\frac{1}{7}\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\right]\)
6S = \(7-1-1+\left(\frac{1}{7}\right)^{2007}=5+\left(\frac{1}{7}\right)^{2007}\Rightarrow S=\frac{5+\left(\frac{1}{7}\right)^{2007}}{6}\)
Đặt \(A=\left(\frac{-1}{7}\right)^0+\left(\frac{-1}{7}\right)^1+\left(\frac{-1}{7}\right)^2+...+\left(\frac{-1}{7}\right)^{2007}\)
\(\frac{-1}{7}.A=\left(\frac{-1}{7}\right)^1+\left(\frac{-1}{7}\right)^2+\left(\frac{-1}{7}\right)^3+...+\left(\frac{-1}{7}\right)^{2008}\)
\(A-\frac{-1}{7}.A=\left[\left(\frac{-1}{7}\right)^0+\left(\frac{-1}{7}\right)^1+\left(\frac{-1}{7}\right)^2+...+\left(\frac{-1}{7}\right)^{2007}\right]-\left[\left(\frac{-1}{7}\right)^1+\left(\frac{-1}{7}\right)^2+\left(\frac{-1}{7}\right)^3+...+\left(\frac{-1}{7}\right)^{2008}\right]\)
\(A+\frac{1}{7}.A=\left(\frac{-1}{7}\right)^0-\left(\frac{-1}{7}\right)^{2008}\)
\(\frac{8}{7}.A=1-\left(\frac{1}{7}\right)^{2008}\)
\(\frac{8}{7}.A=1-\frac{1}{7^{2008}}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{7^{2008}}\right):\frac{8}{7}=\frac{\left(1-\frac{1}{7^{2008}}\right).7}{8}\)
đặt A=(-7) + (-7)2 + (-7)3 + ... + (-7)2006 + (-7)2007
=>-7A= (-7)2 + (-7)3 + ... + (-7)2007 + (-7)2008
=>-7A-A= (-7)2 + (-7)3 + ... + (-7)2007 + (-7)2008-(-7) - (-7)2 - (-7)3 - ... - (-7)2006 - (-7)2007
=>-8A=(-7)2008-(-7)
=72008+7
=>A=(72008+7):(-8)
Câu 1
4 p/s cộng thêm 1,p/s cuối trừ 4 rồi nhóm vs nhau
d/s la x= - 329
Câu 2
NHân vs 7 thành 7S rồi rút gọn là đc
Câu 1 :
a) \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+329\right).\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Dễ thấy \(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}\ne0\) \(\Rightarrow x+329=0\Rightarrow x=-329\)