K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2017

A=7x\(\times\)(x-5)+3\(\times\)(x-2)

A\(=7x^2-35x+3x-6\)

A\(=7x^2-32x-6\)

Tại x=-1 ta có:

A=\(7\times\left(-1\right)^2-32\times\left(-1\right)-6\)

A=19

B=5-4x.(x-2)+4x2

B\(=5-4x^2+8x+4x^2\)

B\(=8x+5\)

Tại x=4 ta có:

\(8\times4+5\)

B=37

16 tháng 5 2017

* Biểu thức A:

\(A=7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\\ < =>A=7x^2-35x+3x-6\\ < =>A=7x^2-32x-6\)

Thay x=-1 vào biểu thức A thu gọn, ta được:

\(A=7.1^1-32.1-6=-31\)

Vậy: tại x=-1 thì biểu thức A có giá trị bằng -31.

*Biểu thức B:

\(B=5-4x.\left(x-2\right)+4x^2\\ < =>B=5-4x^2+8x+4x^2\\ < =>B=5-8x\)

Thay x=4 vào biểu thức B thu gọn, ta được:

\(B=5-8.4=-27\)

Vậy: tại x=4 , biểu thức B có giá trị bằng -27.

27 tháng 9 2019

\(A=\left(x+1\right)^3-x\left(x-2\right)^2-7x^2+4x+5\)

\(A=x^3+3x^2+3x+1-x\left(x^2-4x+4\right)-7x+4x+5\)

\(A=x^3+3x^2+3x+1-x^3+4x^2-4x-7x+4x+5\)

\(A=7x^2+3x+6\)

P/S:Đến đây bạn thay vào nốt

13 tháng 8 2020

A = (2x - 3)(x2 + 4x) - 2(x3 + 2x + 6)

   = 2x(x2 + 4x) - 3(x2 + 4x) - 2x3 - 4x - 12

  = 2x3 + 8x2 - 3x2 - 12x - 2x3 - 4x - 12

  = 5x2 - 16x - 12

Thay x = 4 vào biểu thức trên ta có : 5.42 - 16.4 - 12 = 4

B = x(x2 + 7x) - (x + 9)(x2 + 17)

   = x3 + 7x2 - x(x2 + 17) - 9(x2 + 17)

  = x3 + 7x2 - x3 - 17x - 9x2 - 153

  = -2x2 - 17x - 153 

Thay x = 5 vào biểu thức trên ta có : -2.52 - 17.5  - 153 = -50 - 85 - 153 = -288

13 tháng 8 2020

A = ( 2x - 3 )( x2 + 4x ) - 2( x3 + 2x + 6 )

A = 2x3 + 8x2 - 3x2 - 12x - 2x3 - 4x - 12

A = 5x2 - 16x - 12

Thế A = 4 ta được :

A = 5.42 - 16.4 - 12 = 4

B = x( x2 + 7x ) - ( x + 9 )( x2 + 17 )

B = x3 + 7x2 - ( x3 + 17x + 9x2 + 153 )

B = x3 + 7x2 - x3 - 17x - 9x2 - 153

B = -2x2 - 17x - 153

Thế x = 5 ta được :

B = -2.52 - 17.5 - 153 = -288

5 tháng 7 2017

Cứ thay vào rùi thính thui

5 tháng 7 2017

Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:

c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:

\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)

\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)

\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)

\(=-9+10\)

\(=1\)

26 tháng 10 2016

a) ( 3x3 + 4x2y) : x2 - ( 10xy + 15y2) : (5y)

= ( 3x + 4y) - ( 2x + 3y)

= 7xy - 5xy

thay x = 2,y= -5 vào biểu thức,ta có:

{7.2.(-5)} - { 7.2.(-5)} = -70b) (3x4 + 1/3x2

17 tháng 5 2018

a, A= -3x+ 15x + 3x2 - 12x -3x + 10

    A= 15x - 15x + 10

    A= 10

b, B= 4x- 28x2 + 8x - 4x3 + 28x2 - 8x + 20

    B= 20