
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



a) A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.
Trước hết ta thu gọn đa thức
A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3
Thay x = 5; y = 4 ta được:
A = 52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.
Vậy A = 129 tại x = 5 và y = 4.
b) M = xy - x2y2 + x4y4 – x6y6 + x8y8 tại x = -1 và y = -1.
Thay x = -1; y = -1 vào biểu thức ta được:
M = (-1)(-1) - (-1)2.(-1)2 + (-1)4. (-1)4-(-1)6.(-1)6 + (-1)8.(-1)8
= 1 -1 + 1 - 1+ 1 = 1.
\(a.\)\(x^2+2xy-3x^3+2y^3+3x^3-y^3\)
=\(x^2+2xy+y^3\)
\(thếx=5;y=4\) \(ta\) \(có\)
= \(5^2+2.5.4+4^3\)
= 25 + 40 + 64
=129
b.
\(xy-x^2y^2+x^4y^4-x^6y^6+x^8y^8\)
thế \(x=-1;y=-1\) ta có:
(-1).(-1) - \(\left(-1\right)^2.\left(-1\right)^2\)+\(\left(-1\right)^4.\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6.\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^8.\left(-1\right)^8\)
= 1 - 1.1 +1.1 - 1.1 +1.1
= 1-1+1-1+1
= 1

\(H=x^3+x^2y-xy^2-y^3+x^2-y^2+2x+2y+3\)
\(=(x^3+x^2y+x^2)+(-xy^2-y^3-y^2)+(2x+2y+2)+1\)
\(=x^2\left(x+y+1\right)-y^2\left(x+y+1\right)+2\left(x+y+1\right)+1\)
Thay \(x+y+1=0\) vào biểu thức trên , ta có :
\(H=x^2.0-y^2.0+2.0+1\)
\(H=0-0+0+1\)
\(H=1\)
Vậy \(H=1\)
Học tốt

a, \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-\left(xy-y^2+3y\right)-y+x+3-1\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)
Thay x-y+3=0 vào A
\(A=x^2.0-y.0+0-1=-1\)
b, \(B=x^3-2x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y-x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-x^2y+xy^2-3xy+2x-2y+6-2\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-xy\left(x-y+3\right)+2\left(x-y+3\right)-2\)
Thay x-y+3=0 vào B
\(B=x^2.0-xy.0+2.0-2=-2\)

Ta có : \(C=x^3+y^3-x^2y-xy^2+7x^2-7y^2+2016\)
\(=\left(x^3-x^2y+7x^2\right)-\left(xy^2-y^3+7y^3\right)+2016\)
\(=x^2\left(x-y+7\right)-y^2\left(x-y+7\right)+2016\)
\(=x^2\cdot0-y^2\cdot0+2016=2016\)
( Do \(x-y+7=0\))
Vậy : \(C=2016\)
\(C=\left(x^3-x^2y+7x^2\right)-\left(xy^2-y^3+7y^2\right)+2016=x^2\left(x-y+7\right)-y^2\left(x-y+7\right)+2016=0+0+2016=2016\)
Vậy C=2016