\(\frac{\sqrt{3}\left(x-1\right)}{\sqrt{x^2-x+1}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2017

ai nay dung kinh nghiem la chinh

cau a)

ta thay \(10+6\sqrt{3}=\left(1+\sqrt{3}\right)^3\)

\(6+2\sqrt{5}=\left(1+\sqrt{5}\right)^2\)

khi do \(x=\frac{\sqrt[3]{\left(\sqrt{3}+1\right)^3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{5}}\)

\(x=\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{1+\sqrt{5}-\sqrt{5}}\)

\(x=\frac{3-1}{1}=2\)

suy ra 

x^3-4x+1=1

A=1^2018

A=1

b)

ta thay

\(7+5\sqrt{2}=\left(1+\sqrt{2}\right)^3\)

khi do 

\(x=\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}-\frac{1}{\sqrt[3]{\left(1+\sqrt{2}\right)^3}}\)

\(x=1+\sqrt{2}-\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)^2-1}{1+\sqrt{2}}=\frac{2+2\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)

x=2

thay vao

x^3+3x-14=0

B=0^2018

B=0

25 tháng 9 2016

Tiếc quá 

mình chưa học đến

bik thì giúp cho

24 tháng 7 2017

ĐK \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4;x\ne9\end{cases}}\)

a. P=\(\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}\right):\frac{2\sqrt{x}+2-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+2+\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)-\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}:\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+2+x-9-x+4}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}=\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

b. Với \(x=4-2\sqrt{3}\Rightarrow P=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}+1}{4-2\sqrt{3}-4}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+1}{-2\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-1+1}{-2\sqrt{3}}=-\frac{1}{2}\)

c. Để \(\frac{1}{P}\le\frac{-5}{2}\Leftrightarrow\frac{x-4}{\sqrt{x}+1}+\frac{5}{2}\le0\Leftrightarrow\frac{2x-8+5\sqrt{x}+5}{2\left(\sqrt{x}+1\right)}\le0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+5\sqrt{x}-3}{2\left(\sqrt{x}+1\right)}\le0\Leftrightarrow2x+5\sqrt{x}-3\le0\)vì \(2\left(\sqrt{x}+1\right)\ge0\forall x\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+3\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)\le0\Leftrightarrow2\sqrt{x}-1\le0\Leftrightarrow0\le x\le\frac{1}{4}\left(tm\right)\)

Vậy với \(0\le x\le\frac{1}{4}\)thì \(\frac{1}{P}\le-\frac{5}{2}\)

d. Ta có \(B=P\left(\sqrt{x}-2\right)=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}=1-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)

Gỉa sử \(B\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}+2\inƯ\left(1\right)\Leftrightarrow\sqrt{x}+2\in\left\{-1;1\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{\phi\right\}\)

Vậy B không nhận giá trị nguyên với mọi x để P có nghĩa

1. Cho biểu thức A = \(\left(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+1\right):\left(\frac{x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-1\right)\)a) Rút gọn biểu thức Ab) Tính giá trị của A khi x=9c) Tìm x để A=5d) Tìm x để A<1e) Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên2. Cho hai biểu thức P = \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) và A = \(\left(\frac{x-2}{x+2\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right).\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)a) Tính giá trị biểu thức P khi x...
Đọc tiếp

1. Cho biểu thức A = \(\left(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+1\right):\left(\frac{x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-1\right)\)

a) Rút gọn biểu thức A

b) Tính giá trị của A khi x=9

c) Tìm x để A=5

d) Tìm x để A<1

e) Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên

2. Cho hai biểu thức P = \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) và A = \(\left(\frac{x-2}{x+2\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right).\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)

a) Tính giá trị biểu thức P khi x = \(\frac{1}{4}\)

b) Rút gọn biểu thức A

c) So sánh giá trị biểu thức A với 1

d) Tìm giá trị của x để \(\frac{P}{A}\left(x-1\right)=0\)

 

1. Cho biểu thức A = \(\left(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+1\right):\left(\frac{x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-1\right)\)

a) Rút gọn biểu thức A

b) Tính giá trị của A khi x=9

c) Tìm x để A=5

d) Tìm x để A<1

e) Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên

2. Cho hai biểu thức P = \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) và A = \(\left(\frac{x-2}{x+2\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right).\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)

a) Tính giá trị biểu thức P khi x = \(\frac{1}{4}\)

b) Rút gọn biểu thức A

c) So sánh giá trị biểu thức A với 1

d) Tìm giá trị của x để \(\frac{P}{A}\left(x-1\right)=0\)

 

 

0