![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).
Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:
A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1
=x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1
=x+1=2010 + 1 =2011.
Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.M=3xy2-2xy-2
b.Thay x=1,y=2 vào đa thức M ta được:
M=3.1.22-2.1.2-2=12-4-2=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\( {1 \over 2}\)y.4x2y4+3x4y5
=2x2y5+3x4y5
ta có gt=>x=2;y=-1
thay vào đc A=56
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(M=P-Q=11x^2-11xy+16y^2+x^2-5xy+2y^2\)
\(=12x^2-16xy+18y^2\)
Thay x = -1, y = -2 ta có:
\(M=P-Q=12.\left(-1\right)^2-16\left(-1\right)\left(-2\right)+18\left(-2\right)^2\)
\(=12-32+72\)
\(=52\)
Vậy M = 52
b, \(T=M-N=12x^2-16xy+18y^2-3x^2+16xy-14y^2\)
\(=9x^2+4y^2\)
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}9x^2\ge0\\4y^2\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow T=9x^2+4y^2\ge0\forall x,y\)
Vậy T không nhận giá trị âm \(\forall x,y\)
Thay x = 1/2 ; y = -1/2 vào đa thức M ta được :
\(M=11x^2y-x^2-y^2x=x^2\left(11y-1\right)-y^2x\)
\(\Rightarrow M=\frac{1}{4}\left[11.\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right]-\frac{1}{4}.\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\left(-\frac{11}{2}-1\right)-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{-13}{2}-\frac{1}{8}=-\frac{13}{8}-\frac{1}{8}=-\frac{14}{8}=-\frac{7}{4}\)