K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2019

đề: tính gtri của đt

f(x) = x^10 - 1601.x^8 + 1601.x^6 -1601.x^4 + 1601.x^2 - 1500 tại x = 40

Bài làm

ta có: x = 40 => x2 + 1 = 1601

Thay x2 + 1 = 1601 vào f(x)

có: f(x) = x10 - (x2+1).x8 + (x2+1).x6 - (x2+1).x4 + (x2 +1).x2 - 1500

f(x) = x10 - x10 - x8 + x8 +x6 - x6 - x4 + x4 + x2 - 1500

f(x) = x2 - 1500 = 1600 - 1500  = 100

KL: f(x) = 100 tại x = 40

3 tháng 3 2016

Thay x=2008 vao cac thua so 2009 trong da thuc duoc :

x- (x+1)x+(x+1)x- (x+1)x+ (x+1)x- (x+1)x+ (x+1)x- (x+1)x+ (x+1)x +(x+1)

=x- x9 - x+ x+ x- x- x+ x+ x- x- x+ x4 + x3 - x- x+ x2 + x + x +1

= 2x + 1= 4017

3 tháng 3 2016

Giá trị của đa thứcf(x) tại x=2008 là 1 

30 tháng 11 2016

Tạ x = - 1

Vì mọi số hạng hạng đều có có số mũ là chắn nên khi bình phương đều có giá trị là 1 .

\(A=1+1+....+1\)

\(\Rightarrow A=1.50\)

=> A = 50

30 tháng 11 2016

Ta có:
\(A=x^2+x^4+...+x^{100}\)

Thay x = -1

\(\Rightarrow A=\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4+...+\left(-1\right)^{100}\) ( 50 số )

\(\Rightarrow A=1+1+...+1\) ( 50 số )

\(\Rightarrow A=1.50\)

\(\Rightarrow A=50\)

Vậy A = 50

21 tháng 7 2018

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(1+x+x^2+x^3+...+x^{100}\right)-\left(x^2+x^4+x^6+...+x^{100}\right)\)

\(=1+x+x^2+...+x^{100}-x^2-x^4-...-x^{100}\)

\(=1+x+x^3+x^5+...+x^{99}\)

Thay x = -1 vào f(x) - g(x) ta được:

\(1+\left(-1\right)+\left(-1\right)^3+...+\left(-1\right)^{99}\)

\(=1-1-...-1\) ( 51 c/s 1 )

\(=-50\)

a) A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.Trước hết ta thu gọn đa thứcA = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3 Thay x = 5; y = 4 ta được:A = 52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.Vậy A = 129 tại x = 5 và y = 4.b) M = xy - x2y2 + x4y4 – x6y6 + x8y8 tại x = -1 và y = -1.Thay x = -1; y = -1 vào biểu thức ta được: M = (-1)(-1) - (-1)2.(-1)2 + (-1)4. (-1)4-(-1)6.(-1)6 + (-1)8.(-1)8 = 1 -1 + 1 - 1+ 1 = 1. Tải xuống 0

5 tháng 8 2020

a) Ta có : \(x^2+2xy-3x^3+2y^3+3x^3-y^3\)

\(=x^2+2xy+\left(-3x^3+3x^3\right)+\left(2y^3-y^3\right)\)

\(=x^2+2xy+y^3\)

Thay x = 5,y = 4 vào đa thức trên ta có : \(x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=25+40+64=129\)

b) Thay \(x=-1,y=-1\) vào đa thức trên ta có :

(-1)(-1) - (-1)2(-1)2 + (-1)4(-1)4 - (-1)6(-1)6 + (-1)8(-1)8

= 1 - 1 + 1 - 1 + 1 =1

11 tháng 3 2017

a) =1+1+1+....+1     (50 số bạn nhé)

    =1*50=50

b)TH x=-1: => a-b+c

   TH x=1   => a+b+c

29 tháng 12 2018

x.y = -1 . 1 = -1

xy + x^2y^2 + x^3y^3 + x^4y^4 + ... + x^10y^10

= xy + (xy)^2 + (xy)^3 + (xy)^4 + ... + (xy)^10

Sau đấy tìm số SH ; rồi thay xy vào là xong

29 tháng 12 2018

Đây có đúng không:

xy +x2y2+x3y3+x4y4+...+x10y10

= xy+(xy)2+(xy)3+...+(xy)10

Với x=-1 ; y=1 thì xy có giái trị là -1

=> giá trị biểu thức là 0.