K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2017

TA CÓ\(\frac{2A-5B}{A-3B}=2\frac{A}{B}-5\)    /     A-3B

=\(2.\left(\frac{3}{4}\right)-5\)/     3/4-3

=\(\frac{14}{9}\)

14 tháng 2 2017

\(\frac{a}{b}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\)

Đặt \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=k\Rightarrow a=3k;b=4k\) Thay vào \(\frac{2a-5b}{a-3b}\) ta được :

\(\frac{2a-5b}{a-3b}=\frac{2.3k-5.4k}{3k-3.4k}=\frac{6k-20k}{3k-12k}=\frac{k\left(6-20\right)}{k\left(3-12\right)}=\frac{-12}{-9}=\frac{4}{3}\)

14 tháng 2 2017

2a-5b/a-3b =\(\frac{2\left(\frac{a}{b}\right)-5}{\frac{a}{b}-5}\) =2(3/4)-5/3/4-5

=14/9

12 tháng 3 2016

đặt a/3=b/4=k

=>a=3k;b=4k thay  vào là lm đk
 

14 tháng 4 2016

Mọi người ơi trả lời giúp mình voi

Phải co lời giải chi tiết

Mình sẽ k cho người trả lời sớm nhất

19 tháng 12 2021

A=\(\dfrac{5}{9}\)

19 tháng 12 2021

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{2a-5b}{-14}=\dfrac{a-3b}{-9}=\dfrac{4a+b}{16}=\dfrac{8a-2b}{16}\\ \Leftrightarrow A=\dfrac{-14}{-9}-\dfrac{16}{16}=\dfrac{14}{9}-1=\dfrac{5}{9}\)

20 tháng 9 2020

\(A=3a-3ab-b\)

Ta có : a = -a => a - (-a) = 0 => a + a = 0 => 2a = 0 => a = 0

2b + 1 = -3 => 2b = -4 => b = -2

Thay a = 0 và b = -2 vào ta có : \(A=3\cdot0-3\cdot0\cdot\left(-2\right)-\left(-2\right)=0-0+2=2\)

\(B=4a-5b\)

Ta có : |a| = 1 => \(a=\pm1\)

+) Với a = 1 và b = -2 thì \(B=4\cdot1-5\cdot\left(-2\right)=4-\left(-10\right)=14\)

+) Với a = -1 và b = -2 thì \(B=4\cdot\left(-2\right)-5\cdot\left(-2\right)=-8-\left(-10\right)=-8+10=2\)

Câu c nên sửa đề lại đi 

20 tháng 9 2020

xin lỗi  câu c mk chép nhầm

C=2a+3b-4ab  biết |a|=1;|b|=2

4 tháng 3 2019

a)Thay \(x=\dfrac{-2}{3}\) vào\(x^3-6x^2-9x-3\):

\(\left(\dfrac{-2}{3}\right)^3-6\left(\dfrac{-2}{3}\right)^2+9.\dfrac{2}{3}-3\)

\(=\dfrac{-8}{27}-\dfrac{8}{3}+6-3\)

\(=\dfrac{-8-72}{27}+3=\dfrac{-80}{27}+3=\dfrac{1}{27}\)

b) Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow a=3k;b=4k\)

\(\Rightarrow\dfrac{2a-5b}{a-3b}=\dfrac{6k-20k}{3k-12k}=\dfrac{-14k}{-9k}=\dfrac{14}{9}\)

c) Có: a-b=7\(\Rightarrow a=b+7\)

Thay vào \(\dfrac{3a-b}{2a+7}+\dfrac{3b-a}{2b-7}=\dfrac{2b+21}{2b+21}+\dfrac{2b-7}{2b-7}\)

\(=1+1=2\)

4 tháng 3 2019

cảm ơn bn nhiều nha yeu