Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+3\left(x+y\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+2016\)
\(=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)^2+2016\)
\(=21^3+3.21-3.21^2+2016\)
\(=\left(21-1\right)^3+2017=8000+2017=10017\)
Mình không viết lại đề nha ~
\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+\left(3y+3x\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+2016\)
\(E=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)^2+2016\)
\(E=\left(x+y\right)[\left(x+y\right)^2+3+\left(x+y\right)]+2016\)
\(E=21\left(21^2+3+21\right)+2016\)
\(E=21.465+2016\)
\(E=9765+2016=11781\)
P/s: Ko chắc lắm.
\(A=x^3+y^3+6xy-3x-3y+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left(x+y\right)+6xy+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-2xy-xy\right)-3\left(x+y\right)+6xy+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]-3\left(x+y\right)+6xy+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy-3\right]+6xy+1\)
Thay x+y=2 vào biểu thức, ta có:
\(A=2\left(2^2-3xy-3\right)+6xy+1\)
\(A=2\left(1-3xy\right)+6xy+1\)
\(A=2-6xy+6xy+1\)
\(A=3\)
\(B=x^2-y^2+4y+1\)
\(B=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4y+1\)
\(B=2\left(x-y\right)+4y+1\)
\(B=2x-2y+4y+1\)
\(B=2x+2y+1\)
\(B=2\left(x+y\right)+1=2.2+1=5\)
b. \(N=x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y^3-3y^2-6xy+3x+3y+2012\)\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+\left(3x+3y\right)+2012\)
\(=\left(x+y\right)^3-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2012\)
\(=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+2012\) (*)
Thay x + y =101 vào biểu thức (*) ta được:
\(N=101^3-3.101^2+3.101+2012\)
= 1002013
Câu a ko hỉu đề!
Câu b:
Ta có: N = \(x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y^3-3y^2-6xy+3x+3y+2012\)
= \(\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2012\)
= \(\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+2012\)
= \(\left(x+y-1\right)^3+2013\)
Thay x + y = 101 vào N ta được:
N = 1003 + 2013 = 1002013
1.
a) \(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)=2x^2-8x+x^2+x-2=x^2-7x-2\)
b) \(\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=x^2-6x+9-x^3+8=-x^3+x^2-6x+17\)
2.
a) \(x^2y+xy^2-3x+3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=???\)
b) \(x^3+2x^2y+xy^2-16x=x\left(x^2+2xy+y^2-16\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]=\)làm tiếp chắc dễ
3.
\(\frac{x^4?2x^3+4x^2+2x+3}{x^2+1}\) Giữa x^4 và 2x^3 (vị trí dấu ? là dấu + hay -)
4) \(A=x^2-3x+4=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)
\(A\ge\frac{7}{4}\)
Vậy GTNN của A là 7/4
* Thay x = 2 ; y = 3
Ta có :\(A=2^3-3.2^2.3+3.2.3^2-3^3\)
\(=8-3.4.3+3.2.9-27\)
\(=8-36+54-27\)
\(=-28+54-27=26-27=-1\)
* Thay a = 4 ; b= 3 ; c= 2
Ta có :\(B=\left(4-3\right)\left(4-2\right)\left(4^2+2.4.2+2^2\right)\)
\(=\left(16-8-12+6\right)\left(16+16+4\right)\)
\(=256+256+64-128-128-32-18-18-48+96+96+24\)
\(=512+64-128-128-32-18-18-48+96+96+24\)
\(=576-128-128-32-18-18-48+96+96+24\)
\(=448-128-32-18-18-48+96+96+24\)
\(=320-32-18-18-48+96+96+24\)
\(=288-18-18-48+96+96+24\)
\(=270-18-48+96+96+24\)
\(=252-48+96+96+24\)
\(=420\)