Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(27x^3+27x^2+9x+1\\ =\left(3x\right)^3+3.\left(3x\right)^2.1+3.3x.1^2+1^3\\ =\left(3x+1\right)^3\)
Thay x=13 vào biểu thức, ta có:
\(\left(3x+1\right)^3=\left(3.13+1\right)^3=40^3=64000\)
b) \(x^3+12x^2+48x+65\\ =\left(x^3+3.x^2.4+3.x.4^2+4^3\right)+1\\ =\left(x+4\right)^3+1\)
Thay x=6 vào biểu thức, ta có:
\(\left(x+4\right)^3+1=\left(6+4\right)^3+1=10^3+1=1000+1=1001\)
a) \(27x^3+27x^2+9x+1\)
= \(\left(3x\right)^3+3.\left(3x\right)^2.1+3.1^2.3x+1^3\)
= \(\left(3x+1\right)^3\) (1)
Thay x=13 vào pt(1),ta được:
\(\left(3x+1\right)^3=\left(3.13+1\right)^3=40^3=64000\)
b) \(x^3+12x^2+48x+65\)
= \(x^3+3.x^2.4+3.4^2.x+4^3+1\)
= \(\left(x+4\right)^3+1\) (2)
Thay x=6 vào pt(2),ta được:
\(\left(x+4\right)^3+1=\left(6+4\right)^3+1=10^3+1=1001\)
a ) \(27x^3+27x^2+9x+1\)
\(=\left(3x\right)^3+3\left(3x\right)^2+3.3x+1\)
\(=\left(3x+1\right)^3\)
Thay \(x=13\) vào b/t trên ta được :
\(\left(3.13+1\right)^3=40^3=64000\)
Vậy g/t b/t trên là : \(64000\) tại \(x=13\)
b ) \(x^3-15x^2+75x-125\)
\(=x^3-3x^2.5+3x.5^2-5^3\)
\(=\left(x-5\right)^3\)
Thay \(x=35\) vào b/t trên ta được :
\(\left(35-5\right)^3=30^3=27000\)
Vậy g/t b/t trên là : \(27000\Leftrightarrow x=35\)
c ) \(x^3+12x^2+48x+65\)
\(=x^3+3x^2.4+3x.4^2+4^3+1\)
\(=\left(x+4\right)^3+1\)
Thay \(x=6\) vào b/t trên , ta được :
\(\left(6+4\right)^3+1=10^3+1=1000+1=1001\)
Vậy g/t b/t trên là : \(1001\) tại \(x=6\)
a) \(27x^3+27x^2+9x+1\)
\(=\left(3x\right)^3+3.\left(3x\right)^2+3.3x+1^3\)
\(=\left(3x+1\right)^3\)
Thay x = 13, ta được:
\(=\left(3.13+1\right)^3\)
\(=40^3\)
\(=64000\)
b) \(x^3-15x^2+75x-125\)
\(=x^3-3.x^2.5+3.x.5^2-5^3\)
\(=\left(x-5\right)^3\)
Thay x = 35, ta được:
\(=\left(35-5\right)^3\)
\(=30^3\)
\(=27000\)
c) \(x^3+12x^2+48x+65\)
\(=x^3+5x^2+7x^2+35x+13x+65\)
\(=x^2\left(x+5\right)+7x\left(x+5\right)+13\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2+7x+13\right)\)
Thay x = 6, ta được:
\(=\left(6+5\right)\left(6^2+7.6+13\right)\)
\(=1001\)
A= x3- 9x2+ 27x- 27 tại x=13, ta có:
A= 133- 9.132+ 27.13- 27
A= 133- 3.3.132+ 3.33.13- 33
A= (13- 3)3
A= 103
A= 1000
Vậy đa thức A tại x= 13 có kết quả bằng 1000
`A = x^3 - 9x^2 +27x - 27`
`->A = x^3 - 3 . x^2 . 3 + 3 . x . 3^2 -3^3`
`->A = (x-3)^3`
`->A = (13-3)^3`
`->A=10^3=10 000`
Vậy `A=10 000`
a, \(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+1\right)=\left(x-1\right)^3\)
Thay x = 101 vào biểu thức trên ta được :
\(\left(101-1\right)^3=100.100.100=1000000\)
b, \(x^3+9x^2+27x\Leftrightarrow x\left(x^2+9x+27\right)\)
Thay x = 97 vào biểu thức trên ta được :
\(97\left[\left(97\right)^2+9.97+27\right]=97.10309=999973\)
bạn xem lại đề ý b nhé
a) \(x^3-3x^2-3x-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
Với x=101 thì giá trị biểu thức là:
\(\left(101-1\right)^3\)
\(=100^3\)
\(=1000000\)
b) \(x^3+9x^2+27x+27\)
\(=\left(x+3\right)^3\)
Với x=97 thì giá trị biểu thức là:
\(\left(97+3\right)^3\)
\(=100^3\)
\(=1000000\)
\(x^3-9x^2+27x-27=x^3-3.x^2.3+3.x.3^2-3^3=\left(x-3\right)^3\)
Thay x=5,ta có: \(\left(x-3\right)^3=\left(5-3\right)^2=2^3=8\)
Vậy...............
Ta có:
\(x=28\)
\(\Rightarrow x-1=27\left(1\right)\)
Thay (1) vào biểu thức ta được:
\(x^4-27x^3-27x^2-27x+122\)
\(=x^4-\left(x-1\right)x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+122\)
\(=x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+122\)
\(=x+122\)
\(=28+122\)
\(=150\)