K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 12 2019

\(\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1+x^2-1+\left(x-1\right)^2\)

\(=x^2+2x+1+x^2-1+x^2-2x+1\)

\(=3x^2+1\) (1)

Thay x = 100 vào (1), ta có:

\(3x^2+1=\left(3.100\right)^2+1=90001\)

10 tháng 11 2018

Bài 1: 

\(Q=x^4+2x^2+2\left(x^2+1\right)\left(x^2+6x-1\right)+\left(x^2+6x-1\right)^2\)

\(Q=\left[\left(x^2+6x-1\right)^2+2\left(x^2+6x-1\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^4+2x^2+1\right)\right]-1\)

\(Q=\left[\left(x^2+6x-1\right)^2+2\left(x^2-6x+1\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)^2\right]-1\)

\(Q=\left(x^2+6x-1+x^2+1\right)^2-1\)

\(Q=\left(2x^2+6x\right)^2-1\)

\(Q=99^2-1\)

\(Q=9800\)

Bài 2:

Đặt \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(x^{64}+1\right)+1\)

\(\left(2-1\right)\cdot A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(1\cdot A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(A=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(A=2^{128}-1^2+1\)

\(A=2^{128}\left(đpcm\right)\)

10 tháng 11 2018

Bài 3:

Để C là số nguyên thì x2 - 3 ⋮ x - 2

<=> x (x - 2) + 2x - 3 ⋮ x - 2

mà x (x - 2) ⋮ x - 2

=> 2x - 3 ⋮ x - 2

<=> 2 (x - 2) + 3 ⋮ x - 2

mà 2 (x - 2) ⋮ x - 2

=> 3 ⋮ x - 2

=> x - 2 thuộc Ư(3) = { 1; 3; -1; -3 }

Ta có bảng :

x-213-1-3
x351-1

Vậy x thuộc { -1; 1; 3; 5 }

5 tháng 2 2021

1, Ta có: 3-x2+2x=-(x2-2x+1)+4=-(x-1)2+4

vì (x-1)2 luôn lớn hơn hoặc bằng không với mọi x-->-(x-1)nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x

vậy giá trị lớn nhất của biểu thức 3-x2+2x là 4

5 tháng 2 2021

các bài giá trị  nhỏ nhất còn lại làm tương tự bạn nhé

chỉ cần đưa về nhân tử chung hoặc hằng đẳng thức là được

18 tháng 8 2015

\(x\left(x^2-y\right)-x^2\left(x+y\right)+y\left(x^2-x\right)\)

\(=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy=-2xy\)(1)

Thay \(x=\frac{1}{2};y=-100\) vào (1), ta có:

\(-2.\frac{1}{2}.-100=100\)

21 tháng 12 2021

Answer:

a) \(\frac{5x}{2x+2}+1=\frac{6}{x+1}\)

\(\Rightarrow\frac{5x}{2\left(x+1\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)}=\frac{12}{2\left(x+1\right)}\)

\(\Rightarrow5x+2x+2-12=0\)

\(\Rightarrow7x-10=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)

b) \(\frac{x^2-6}{x}=x+\frac{3}{2}\left(ĐK:x\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x^2-6=x^2+\frac{3}{2}x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}x=-6\)

\(\Rightarrow x=-4\)

c) \(\frac{3x-2}{4}\ge\frac{3x+3}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\ge0\)

\(\Rightarrow9x-6-6x-6\ge0\)

\(\Rightarrow3x-12\ge0\)

\(\Rightarrow x\ge4\)

d) \(\left(x+1\right)^2< \left(x-1\right)^2\)

\(\Rightarrow x^2+2x+1< x^2-2x+1\)

\(\Rightarrow4x< 0\)

\(\Rightarrow x< 0\)

e) \(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}\le\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2x-3+5\left(x^2-2x\right)}{35}\le\frac{5x^2-7\left(2x-3\right)}{35}\)

\(\Rightarrow2x-3+5x^2-10x\le5x^2-14x+21\)

\(\Rightarrow6x\le24\)

\(\Rightarrow x\le4\)

f) \(\frac{3x-2}{4}\le\frac{3x+3}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\le0\)

\(\Rightarrow9x-6-6x-6\le0\)

\(\Rightarrow3x\le12\)

\(\Rightarrow x\le4\)

2 tháng 9 2017

\(.\)M= bn ghi lại đề nha ^.^

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=1^3-3ab.1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2.1\)

\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)

\(M=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)\(=1\)

k cho mình nha bn thanks nhìu <3 <3       (^3^)

2 tháng 9 2017

2. \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)(1)

Đặt \(x^2+5x+4=t\)

(1) = \(t.\left(t+2\right)-24\)

\(=t^2+2t+1-25\)

\(=\left(t+1\right)^2-25\)

\(=\left(t+1-5\right)\left(t+1+5\right)\)

\(=\left(t-4\right)\left(t+6\right)\)(2)

Thay \(t=x^2+5x+4\)vào (2) ta có:

(2) = \(\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

k mình nha bn <3 thanks

19 tháng 7 2019

Đề a,b bạn ghi mik ko hiểu

c)Ta có : \(x+y=a=>x^2+y^2+2xy=a^2\)

Mà  \(x^2+y^2=b\)nên\(b+2xy=a^2=>xy=\frac{a^2-b}{2}\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)

Thay \(x+y=a\) ; \(x^2+y^2=b\)và \(xy=\frac{a^2-b}{2}\)ta có : \(x^3+y^3=a\left(b-\frac{a^2-b}{2}\right)=ab-\frac{a^3-ab}{2}\)