\(\sqrt{3}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2015

\(u^2=\left(2+\sqrt{3}\right)^2=7+4\sqrt{3}\)

=> \(u^3=u^2.u=\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)=26+15\sqrt{3}\)

và \(u^4=\left(7+4\sqrt{3}\right)^2=97+56\sqrt{3}\)

Vậy P = \(97+56\sqrt{3}-5\left(26+15\sqrt{3}\right)+6\left(7+4\sqrt{3}\right)-5\left(2+\sqrt{3}\right)\)

P = \(\left(97-130+42-10\right)+\left(56\sqrt{3}-75\sqrt{3}+24\sqrt{3}-5\sqrt{3}\right)\)

P = -1 

6 tháng 8 2017

\(\frac{A}{\sqrt{2}}=\frac{1+\sqrt{7}}{2+\sqrt{8+2\sqrt{7}}}+\frac{1-\sqrt{7}}{2-\sqrt{8-2\sqrt{7}}}\)

         \(=\frac{1+\sqrt{7}}{2+1+\sqrt{7}}+\frac{1-\sqrt{7}}{2-\sqrt{7}+1}\)

            \(=\frac{1+\sqrt{7}}{3+\sqrt{7}}+\frac{1-\sqrt{7}}{3-\sqrt{7}}\)

           =\(\frac{\left(1+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)+\left(1-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}\)

          \(=\frac{-8}{2}=-4\)

\(\Rightarrow A=-4\sqrt{2}\)

18 tháng 7 2016

Bài 32: 

a) P=  \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

      =   \(\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\left(\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

      =   \(\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

       =   \(\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

        =  \(1+\sqrt{2}\)

b) Có:  \(x^2-2y^2=xy\)

\(\Leftrightarrow x^2-y^2-y^2-xy=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)-y\left(y+x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x-y-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x-2y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=0\\x-2y=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-y\\x=2y\end{cases}}}\)

Thay x=-y  ta có: Q=\(\frac{-y-y}{-y+y}\)=\(\frac{-2y}{0}\)(loại )

Thay x=2y ta có :   Q=\(\frac{2y-y}{2y+y}=\frac{y}{3y}=\frac{1}{3}\)

13 tháng 6 2017

Ta có:

\(x=\frac{1}{2}.\sqrt{\frac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}}=\frac{\sqrt{2}-1}{2}\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=\frac{\sqrt{2}-1}{2}.\frac{\sqrt{2}+1}{2}=\frac{1}{4}\)

Thế vô bài toán ta được

\(A=\left(4x^5+4x^4-5x^3+5x-2\right)^{2016}+2017\)

\(=\left(4x^4\left(x+1\right)-5x^3+5x-2\right)^{2016}+2017\)

\(=\left(-4x^3+5x-2\right)^{2016}+2017\)

\(=\left(\left(-4x^3-4x^2\right)+\left(4x^2+4x\right)+x-2\right)^{2016}+2017\)

\(=\left(-x+1+x-2\right)^{2016}+2017\)

\(=\left(-1\right)^{2016}+2017=2018\)

13 tháng 6 2017

bạn làm rõ hơn được k ạ? mik k hiểu lắm