Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(A=\left|3x-2\right|+\left|5-3x\right|\ge\left|3x-2+5-3x\right|=3\)
\(\Rightarrow A_{min}=3\) khi \(\frac{2}{3}\le x\le\frac{5}{3}\)
Bài 2:
Đặt \(t=\frac{2x+1}{x-3}\Rightarrow t\left(x-3\right)=2x+1\Rightarrow tx-3t=2x+1\)
\(\Rightarrow x\left(t-2\right)=3t+1\Rightarrow x=\frac{3t+1}{t-2}\) (\(t\ne2\))
Thay vào bài toán ta được:
\(f\left(t\right)=\frac{\frac{3t+1}{t-2}+2}{\frac{3t+1}{t-2}-2}=\frac{3t+1+2\left(t-2\right)}{3t+1-2\left(t-2\right)}=\frac{5t-3}{t+5}\)
Vậy \(f\left(x\right)=\frac{5x-3}{x+5}\)
A=(3x+7)(2x+3)-(3x-5)(2x+11) =6x2+9x+14x+21-6x2-33x+10x+55 =(6x2-6x2)+(9x+14x-33x+10x)+(21+55) =76
\(A=\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\)
\(\Leftrightarrow A=6x^2+14x+9x+21-\left(6x^2-10x+33x-55\right)\)
\(\Leftrightarrow A=6x^2+23x+21-\left(6x^2+23x-55\right)\)
\(\Leftrightarrow A=6x^2+23x+21-6x^2-23x+55\)
\(\Leftrightarrow A=76\)
\(B=\left(x+1\right)\left(x^2-x-1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\left(x+1\right)x^2-x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x-\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow B=x^3+x^2-x^2-x-x-1-x^3+x^2-x^2+x-x+1\)
\(\Leftrightarrow B=\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2+x^2-x^2\right)+\left(x-x-x-x\right)+\left(1-1\right)\)
\(\Leftrightarrow B=-2x\)
2.
a/\(A=5-I2x-1I\)
Ta thấy: \(I2x-1I\ge0,\forall x\)
nên\(5-I2x-1I\le5\)
\(A=5\)
\(\Leftrightarrow5-I2x-1I=5\)
\(\Leftrightarrow I2x-1I=0\)
\(\Leftrightarrow2x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy GTLN của \(A=5\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b/\(B=\frac{1}{Ix-2I+3}\)
Ta thấy : \(Ix-2I\ge0,\forall x\)
nên \(Ix-2I+3\ge3,\forall x\)
\(\Rightarrow B=\frac{1}{Ix-2I+3}\le\frac{1}{3}\)
\(B=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{Ix-2I+3}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow Ix-2I+3=3\)
\(\Leftrightarrow Ix-2I=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy GTLN của\(A=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=2\)
a) M(x) = A(x) - 2B(x) + C(x)
\(\Leftrightarrow\)M(x) = 2x5 - 4x3 + x2 - 2x + 2 - 2(x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3) + x4 + 4x3 + 3x2 - 8x + \(4\frac{3}{16}\)
\(\Leftrightarrow\)M(x) = 2x5 - 4x3 + x2 - 2x + 2 - 2x5 - 4x4 - 2x2 + 10x - 6 + x4 + 4x3 + 3x2 - 8x + \(4\frac{3}{16}\)
\(\Leftrightarrow\)M(x) = (2x5 - 2x5) + (-4x3 + 4x3) + (x2 - 2x2 + 3x2) + (-2x + 10x - 8x) + (2 - 6 + \(4\frac{3}{16}\))
\(\Leftrightarrow\)M(x) = 2x2 + \(\frac{3}{16}\)
b) Thay \(x=-\sqrt{0,25}\)vào M(x), ta được:
\(M\left(x\right)=2\left(-\sqrt{0,25}\right)^2+\frac{3}{16}\)
\(M\left(x\right)=2.0,25+\frac{3}{16}\)
\(M\left(x\right)=0,5+\frac{3}{16}\)
\(M\left(x\right)=\frac{11}{16}\)
c) Ta có : \(x^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+\frac{3}{16}\ge\frac{3}{16}\)
Vậy để \(M\left(x\right)=0\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
để M có nghĩa thì x+2\(\ne\)0
<=>x\(\ne\)-2
\(M=\frac{2x^2+3x-2}{x+2}=\frac{2x^2-x+4x-2}{x+2}=\frac{x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)}{x+2}=\frac{\left(2x-1\right)\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)}=2x-1\)
a) thay x=-1 vào M ta được:
M=2.(-1)-1=-2-1=-3
b) TH1: x=|3| thì:
x=3
M=2.3-1=6-1=5
TH2: x=|3|
x=-3
M=2.(-3)-1=-6-1=-7