Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5}{8}:x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{8}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{6}\)
\(\frac{2}{4}+\frac{3}{4}:\frac{1}{2}\)
\(=\frac{2}{4}+\frac{6}{4}\)
\(\frac{8}{4}=2\)
Hok tốt
3636/4545+x=4848/1515
x=4848/1515-3636/4545
x=14544/4545-3636/4545
x=10908/4545
3535/5050-x=8/25
x=3535/5050-1616/5050
x=1919/5050
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{3\times20+2\times4-3\times5}{20}\)
\(=\frac{60+8-15}{20}\)
\(=\frac{68-15}{20}\)
\(=\frac{53}{20}\)
\(5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{5}{6}:\frac{4}{9}\)
\(=5-\frac{7}{9}+\frac{2}{3}-\frac{45}{24}\)
\(=\frac{5\times72-7\times8+2\times24-45\times3}{72}\)
\(=\frac{360-56+48-135}{72}\)
\(=\frac{217}{72}\)
Bài 1:
a) \(\frac{3}{4}×\frac{4}{7}=\frac{3×4}{4×7}=\frac{3}{7}\)
\(\frac{12}{35}:\frac{3}{5}=\frac{12}{35}×\frac{5}{3}=\frac{12×5}{35×3}=\frac{4.}{7}\)
\(\frac{4}{7}×\frac{3}{5}=\frac{4×3}{7×5}=\frac{12}{35}\)
b) \(\frac{13}{11}×2=\frac{13×2}{11}=\frac{26}{11}\)
\(\frac{26}{11}:\frac{13}{11}=\frac{26}{11}×\frac{11}{13}=\frac{26×11}{11×13}=\frac{2×1}{1×1}=\frac{2}{1}=2\)
\(\frac{26}{11}:2=\frac{26}{11}×\frac{1}{2}=\frac{26×1}{11×2}=\frac{13×1}{11×1}=\frac{13}{11}\)
\(2×\frac{13}{11}=\frac{2×13}{11}=\frac{26}{11}\)
k giúp mik ✅
Bài 2:
a) \(\frac{4}{7}×\:x\:=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\)x = \(\frac{1}{3}-\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\)x = \(\frac{7}{21}-\frac{4}{21}\)
\(\Rightarrow\)x = \(\frac{3}{21}=\frac{1}{7}\)
b) x : \(\frac{2}{5}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\)x = \(\frac{2}{9}×\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\)x = \(\frac{4}{45}\)
\(1,\frac{3}{5}+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{42}{70}+\frac{245}{70}-\frac{40}{70}=\frac{247}{70}\)
\(2,\frac{4}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{4}=\frac{48}{60}-\frac{20}{60}+\frac{45}{60}=\frac{73}{60}\)
\(3,\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}:\frac{7}{2}=\frac{5}{21}:\frac{7}{2}=\frac{10}{147}\)
\(4,\frac{1}{2}:\frac{2}{7}\times\frac{4}{7}=\frac{7}{4}\times\frac{4}{7}=1\)
\(5,\frac{19}{15}\times\frac{3}{7}:\frac{4}{9}=\frac{19}{35}:\frac{4}{9}=\frac{171}{140}\)
\(6,\frac{11}{3}:\frac{9}{16}:\frac{3}{8}=\frac{176}{27}:\frac{3}{8}=\frac{1408}{81}\)
_Chúc bạn học tốt _
\(x+\frac{2}{3}=\frac{9}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{5}{33}\)
\(x-\frac{3}{10}=\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{3}{10}-\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{1}{10}\)
\(x\times\frac{1}{7}=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{35}{6}\)
\(x:\frac{3}{5}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{3}{5}.\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{10}\)
+, \(x+\frac{2}{3}=\frac{9}{11}\)
\(x=\frac{9}{11}-\frac{2}{3}=\frac{5}{33}\)
+, \(x-\frac{3}{10}=\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{4}{15}+\frac{3}{10}=\frac{17}{30}\)
+, \(x\cdot\frac{1}{7}=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{1}{7}=\frac{5}{6}.\frac{7}{1}=\frac{35}{6}\)
+,\(x:\frac{3}{5}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{5}=\frac{3}{30}=\frac{1}{10}\)
\(a.\frac{4}{3}-\frac{3}{2}:X=\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{8}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}:X=\frac{7}{6}\)
\(X=\frac{3}{2}:\frac{7}{6}\)
\(X=\frac{3}{2}\times\frac{6}{7}\)
\(X=\frac{9}{7}\)
\(b.\left(X+\frac{2}{3}\right):\frac{1}{3}=\frac{41}{3}\)
\(X-\frac{2}{3}=\frac{41}{3}.\frac{1}{3}\)
\(X-\frac{2}{3}=\frac{41}{9}\)
\(X=\frac{41}{9}+\frac{2}{3}\)
\(X=\frac{41}{9}+\frac{6}{9}\)
\(X=\frac{47}{9}\)
\(\left(\frac{9}{11}-\frac{3}{4}\right)\times\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{36}{44}-\frac{33}{44}\right)\times\frac{4}{5}\)
\(=\frac{3}{44}\times\frac{4}{5}\)
\(=\frac{12}{220}=\frac{3}{55}\)
\(\left(\frac{9}{11}-\frac{3}{4}\right)\cdot\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{36}{44}-\frac{33}{44}\right)\cdot\frac{4}{5}\)
\(=\frac{3}{44}\cdot\frac{4}{5}=\frac{12}{220}=\frac{3}{55}\)
Dấu \("\cdot"\)là dấu nhân nha bạn, mình quen xài XD