Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{-1}{2}xy^4\cdot\left(-2\right)\cdot x^3y=x^4y^5\)
Hệ số là 1
Phần biến là x4;y5
Bậc là 9
b: \(=\dfrac{169}{4}\cdot x^2y^2\cdot\dfrac{-4}{13}\cdot xy^2z^2=-13x^3y^4z^2\)
Hệ số là -13
Bậc là 9
c: \(=\dfrac{-1}{3}\cdot x^2y^3\cdot\dfrac{3}{2}x^3y^2\cdot6x^2y^4=-3x^7y^9\)
Hệ số là -3
Bậc là 16
1.
a)\(\left(\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)
\(\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)
Deg=12
1) a)
=\(\left(4-1+8\right)x^2=11x^2\)
b) =\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^2=\dfrac{3}{4}x^2y^2\)
c) =(3-7+4-6)y=5y 2) a) ...=\(\left[\left(\dfrac{-2}{3}y^3\right)-\dfrac{1}{2}y^3\right]+3y^2-y^2\\ =\left[\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)y^3\right]+\left(3-1\right)y^2=\dfrac{-7}{6}y^3+2y^2\) b) ...=\(\left(5x^3-x^3\right)-\left(3x^2+4x^2\right)+\left(x-x\right)=4x^3-7x^2\) 3) a)A=\(\left(5.\dfrac{1}{2}\right).\left(x.x^2.x\right)\left(y^2.y^2\right)=\dfrac{5}{2}x^4y^4\) b)Vậy Đơn thức A có bậc 8; hệ số là \(\dfrac{5}{2}\); phần biến là \(x^4y^4\) c)Khi x=1;y=-1 thì A=\(\dfrac{5}{2}.1^4.\left(-1\right)^4=\dfrac{5}{2}\)
T giải thử thôi nhé :w
a) \(1\frac{1}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-2\frac{1}{3}xy\right)\)
\(=\frac{5}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)
\(=1.\frac{5}{4}x^2y\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)
\(=-\frac{5}{4}x^2y.1.\frac{5}{2}xy\)
\(=-1.\frac{5}{4}.\frac{5}{2}x^3y^2\)
\(=-1.\frac{25x^3y^2}{8}\)
\(=-\frac{25x^3y^2}{8}\)
\(A=\dfrac{1}{5}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^2y^3-\dfrac{3}{4}x^2y^3+x^2y^3=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^3=\dfrac{67}{60}x^2y^3\\ B=\left(x^2y\right)^3\left(\dfrac{1}{2}xy^2z\right)^2=x^6y^3.\dfrac{1}{4}x^2y^4z^2=\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)
a) Thế x = 1, y = -1, z = 3 vào biểu thức đã cho:
\(\left[1^2.\left(-1\right)-2.1-2.3\right]1.\left(-1\right)\)
= -9 . (-1)
= 9
Vậy biểu thức có giá trị bằng 9 tại x = 1, y = -1, z = 3.
b) Thế x = 1, y = -1, z = 3 vào biểu thức đã cho:
\(1.\left(-1\right).3+\dfrac{2.1^2.\left(-1\right)}{\left(-1\right)^2+1}\)
= -3 + \(\left(-1\right)\)
= -4
Vậy biểu thức có giá trị bằng -4 tại x = 1, y = -1, z = 3.
\(A=\dfrac{1}{5}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^2y^3-\dfrac{3}{4}x^2y^3+x^2y^3=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}+1\right)x^2y^3=\dfrac{67}{60}x^2y^3\\ B=\left(x^2y\right)^3\left(\dfrac{1}{2}xy^2z\right)^2=x^6y^3.\dfrac{1}{4}x^2y^4z^2=\dfrac{1}{4}x^8y^7z^2\)