\(A=2x^2y^{2016}-3\left(x+y\right)^{2017}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 11 2016

\(A=\left|x-3\right|+\left|y+3\right|+2016\)

\(\left|x-3\right|\ge0\)

\(\left|y+3\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|+\left|y+3\right|+2016\ge2016\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(x-3=y+3=0\)

\(x=3;y=-3\)

\(MinA=2016\Leftrightarrow x=3;y=-3\)

\(\left(x-10\right)+\left(2x-6\right)=8\)

\(x-10+2x-6=8\)

\(3x=8+10+6\)

\(3x=24\)

\(x=\frac{24}{3}\)

x = 8

22 tháng 1 2017

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|\ge0\\\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x-2\right|+\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}\ge}0\)

Dấu "=" của đẳng thức xảy ra khi \(\left|x-2\right|=\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}=0\)

\(\left|x-2\right|=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

\(\sqrt{\left(y+1\right)^{2015}}=0\Leftrightarrow\left(y+1\right)^{2015}=0\Leftrightarrow y+1=0\Leftrightarrow y=-1\)

Thay x=2 và y=-1 vào biểu thức P ta có:

\(P=2x^3+15y^3+2016=2.2^3+15.\left(-1\right)^3+2016=16+\left(-15\right)+2016=2017\)

Vậy ................

22 tháng 1 2017

\(P=2.2^3-15+2016=2017\)

11 tháng 8 2017

Ta có:\(C=2\left(x-y\right)+13x^3y^2\left(x-y\right)+15xy\left(y-x\right)+1\)Thế \(x-y=0\) vào C ta được:

\(C=0+0+0+1\)

C = 0

11 tháng 8 2017

sai

23 tháng 4 2017

A=2(x+y)+3xy(x+y)+5x2y2(x+y)+2

A=2.0+3xy.0+5x2y2.0+2

A=2

B=xy(x+y)+2x2y (x+y)+5

B=xy.0+2x2y.0+5=5

12 tháng 5 2020

a,Ta có 2(x+y)+3xy(x+y)+5x2y2(x+y)+4

Xg thay x+y=0 vào là dc bn nhó

Chúc bn hok tốt

8 tháng 6 2017

\(\left(x-3y\right)^2+\left(y-1\right)^2+\left(z+2\right)^2=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3y=0\\y-1=0\\z+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3y\\y=1\\z=-2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\y=1\\z=-2\end{cases}}}\)

Thế vào A ta được \(2\left(3\right)+2\left(1\right)+\left(-2\right)=6\)

29 tháng 5 2017

a) Thế x = 1, y = -1, z = 3 vào biểu thức đã cho:

\(\left[1^2.\left(-1\right)-2.1-2.3\right]1.\left(-1\right)\)

= -9 . (-1)

= 9

Vậy biểu thức có giá trị bằng 9 tại x = 1, y = -1, z = 3.

b) Thế x = 1, y = -1, z = 3 vào biểu thức đã cho:

\(1.\left(-1\right).3+\dfrac{2.1^2.\left(-1\right)}{\left(-1\right)^2+1}\)

= -3 + \(\left(-1\right)\)

= -4

Vậy biểu thức có giá trị bằng -4 tại x = 1, y = -1, z = 3.

24 tháng 1 2017

Đặt bẫy hả